Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp - Dynamic Global

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Ngày đăng: 01/09/21

Xứ sở kim chi từ lâu đã nổi tiếng với ngành làm đẹp. Xã hội Hàn Quốc hiện đại chú trọng ngoại hình do đó ngành công nghiệp làm đẹp rất phát triển ở Hàn Quốc. Chính vì vậy, chất lượng đào tạo và đầu ra của ngành làm đẹp tại Hàn Quốc cũng được đánh giá cao. Nếu bạn đang quan tâm tới du học Hàn Quốc ngành làm đẹp thì hãy đọc hết bài viết này của Dynamic nhé.

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm

Những bạn yêu làm đẹp và chăm sóc cơ thể có xu hướng mong muốn học ngành mỹ phẩm. Tuy nhiên điều quan trọng hơn, ngành học này phù hợp với những bạn học có năng khiếu về môn Hóa, có sự yêu thích về dược liệu và các hóa phẩm. Bởi khi học tập và làm việc trong ngành mỹ phẩm, bạn sẽ cần nghiên cứu, điều chế và sản xuất mỹ phẩm, dược liệu nói chung phục vụ cho nhu cầu làm đẹp. Nếu không có kiến thức hóa dược sẽ rất chuyên sâu sẽ không đạt được yêu cầu của ngành.


du học hàn quốc ngành làm đẹp

Du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm cần kiến thức chuyên sâu về hóa dược

 

Du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm có thể nói là lựa chọn lý tưởng đối với ngành học này, bởi Hàn Quốc là nơi tạo ra nhiều xu hướng làm đẹp “làm mưa làm gió” trên thế giới. 

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ

Hàn Quốc có những bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu thế giới, trong đó có thể kể đến như bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Banobagi, bệnh viện Thẩm mỹ JK - Seoul - Hàn Quốc, bệnh viện thẩm mỹ Grand, ...Với các công nghệ mới mẻ, mang lại kết quả mỹ mãn cho khách hàng, các bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ làm đẹp được các ngôi sao Hàn Quốc và quốc tế tìm đến để tân trang nhan sắc.

 

du học hàn quốc ngành làm đẹp

Hàn Quốc có trình độ thẩm mỹ hàng đầu thế giới

 

Ngành học này có nhiều triển vọng trong tương lai dù bạn quyết định về Việt Nam hay ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi hoàn thành chương trình học tập của mình. Tuy nhiên, đây thực sự là ngành học khó, đòi hỏi một người có tố chất ham học hỏi, ý chí, quyết tâm cao, có sự nghiên cứu, tâm huyết với nghề nghiệp, và đặc biệt phải có lương y. Bởi đối với phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần thực hiện những ca phẫu thuật khó, phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật.

Du học Hàn Quốc ngành spa

Khác với 2 ngành học trên, ngành spa không đòi hỏi quá cao về trình độ học vấn và hình thức học tập giống với học nghề nhiều hơn là nghiên cứu và thực hành.

 

du học hàn quốc ngành làm đẹp

Du học Hàn Quốc ngành spa

 

Ngành spa có rất nhiều nghề mà hiện tại đang khá hot như chăm sóc da mặt, da cơ thể, massage trị liệu, triệt lông nối mi, làm nail, chăm sóc tóc , … Các ngành nghề này đều đòi hỏi sự khéo tay, ân cần, nhẹ nhàng. Yêu cầu chung đối với ngành này là ngoại hình, đặc biệt là làn da và cần có sức khỏe tốt để thực hiện những công việc đòi hỏi nhiều động tác từ chân tay và làm việc liên tục.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Ngành làm đẹp ở Hàn Quốc

Nếu bạn có định hướng ở lại làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp thì đó cũng là một lựa chọn tốt. Bởi trước mắt, ngành làm đẹp tại Hàn Quốc vẫn sẽ còn có triển vọng trong thế kỷ 21. Nguyên nhân bởi người Hàn Quốc rất coi trọng ngoại hình, điều này áp dụng cho cả phái nam và phái nữ. Do đó, Hàn Quốc có nhu cầu cao về các sản phẩm làm đẹp và phẫu thuật giúp mọi người có được vẻ ngoài như ý. Ngành công nghiệp mỹ phẩm và chăm sóc da của Hàn Quốc rất lớn, phân tán và cạnh tranh cao, với các thương hiệu liên tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới để thành công.

Hàn Quốc có nhiều doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm với các sản phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới. Nếu có bằng chuyên môn về ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội cao được tuyển dụng vào các doanh nghiệp này. 

Ngành làm đẹp ở Việt Nam

Là quốc gia đang trong đà phát triển nhanh chóng, Việt Nam đang ngày càng đầu tư và nâng cao chất lượng hàng hóa dịch vụ, trong đó có cả lĩnh vực làm đẹp. Nhiều công ty sản xuất hóa mỹ phẩm mới được thành lập hoặc các công ty liên doanh sản xuất mỹ phẩm cũng đang săn lùng những ứng viên với trình độ chuyên môn cao.. Bên cạnh đó, các cơ sở làm đẹp như spa, thẩm mỹ viện, … cũng được mở để phục vụ nhu cầu làm đẹp và thư giãn ngày càng gia tăng của cả phải nam và nữ. Nhu cầu tiêu thụ và sử dụng dịch vụ cao dẫn đến nhu cầu về nhân lực cũng tăng cao.

Các công việc bạn có thể làm tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp ngành làm đẹp

 • Makeup artist

 • Hair stylist

 • Chuyên gia marketing mỹ phẩm

 • Chuyên viên nghiên cứu hóa mỹ phẩm

 • Chuyên gia đào tạo mỹ phẩm

 • Beauty Advisor

 • Sản xuất/ kinh doanh mỹ phẩm

 • Chuyên viên trị liệu spa

 • Kỹ thuật viên spa

 • Chuyên viên đào tạo thẩm mỹ

 • Quản lý thẩm mỹ viện

 • Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

 • Bác sĩ da liễu

 

du học hàn quốc ngành làm đẹp

Các công việc ngành làm đẹp rất rộng mở

 

Tại sao nên du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc thuộc top 10 thị trường làm đẹp hàng đầu

Hàn Quốc hiện là một trong 10 thị trường làm đẹp hàng đầu thế giới, chiếm gần 2,8% thị trường toàn cầu. Trong nhiều năm, Pháp và Nhật Bản được coi là đầu tàu của ngành mỹ phẩm toàn cầu. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Hàn Quốc đã gia nhập hàng ngũ, và vô cùng nổi tiếng với các sản phẩm làm đẹp và mang đến sự đổi mới và chất lượng của riêng mình trên thị trường. Các sản phẩm của K-beauty hiện đang được săn đón trên khắp thế giới. 

 

du học hàn quốc ngành làm đẹp

Mỹ phẩm Hàn Quốc được ưa chuộng trên toàn thế giới

 

Chính vì vậy, được học tập tại một quốc gia có thế mạnh về lĩnh vực làm đẹp sẽ là cơ hội tốt cho bạn được học hỏi, tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thị trường làm đẹp Hàn Quốc luôn yêu cầu sáng tạo và đổi mới

Bởi vì thị trường rất lớn và phức tạp, các thương hiệu làm đẹp tại Hàn Quốc luôn phải cạnh tranh rất khốc liệt. Đây là một trong những lý do K-beauty luôn luôn phải đối mới, đồng thời sự cạnh tranh cũng thúc đẩy các sản phẩm chất lượng cao. Việc làm đẹp rất quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc, vì vậy khách hàng Hàn rất am hiểu về các sản phẩm mỹ phẩm và có tiêu chuẩn rất cao, vì vậy các công ty mỹ phẩm phải chịu áp lực để sản xuất ra những mặt hàng tốt nhất. Sự đổi mới, chất lượng và giá cả này mang lại cho họ lợi thế trên thị trường toàn cầu.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm Hàn Quốc được cho là đi trước thị trường phương Tây nhiều năm, cung cấp các sản phẩm mà người tiêu dùng không thể tìm thấy từ các thương hiệu Bắc Mỹ. Ví dụ, kem BB đã trở thành một mặt hàng chủ lực trong ngành công nghiệp làm đẹp, nhưng người Hàn Quốc đã sử dụng nó trong nhiều năm trước khi nó trở nên phổ biến ở phương Tây. Các công ty làm đẹp của Hàn Quốc tiếp tục tạo ra các sản phẩm mới và sáng tạo, khơi mào cho các xu hướng toàn cầu mới.

Các trường Đại học Hàn Quốc tuyển sinh ngành làm đẹp

Đại học Seokyeong - Chuyên ngành Nghệ thuật làm đẹp

Chuyên ngành Nghệ thuật làm đẹp tại Đại học Seokyeong bao gồm 3 lĩnh vực Trang điểm, Thiết kế tóc và Chăm sóc da. Chương trình đào tạo này các kiến thức về mỹ phẩm và đào tạo sinh viên thành stylist, chuyên gia tư vấn mỹ phẩm, chuyên gia lập kế hoạch sản phẩm mỹ phẩm và nhà giáo dục nghệ thuật làm đẹp với sự sáng tạo và cầu tiến óc thẩm mỹ.

Đại học nữ sinh Sungshin - Chuyên ngành làm đẹp

Chuyên ngành Làm đẹp tại Đại học Sungshin đào tạo dựa trên cung cấp kiến ​​thức chuyên môn trong ngành công nghiệp làm đẹp nói chung, phát triển ý thức thẩm mỹ và sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành cho sinh viên. 

Chương trình chạy chương trình giảng dạy xây dựng các yêu cầu cơ bản thông qua Nghiên cứu Mỹ phẩm, Nghiên cứu Da và Trang điểm, kết hợp với Marketing, Phân tích xu hướng và thị trường, Thiết kế, v.v. và cải thiện kỹ năng công việc thông qua các khóa học thực hành chuyên khoa được chia nhỏ hơn.

Đại học Gyeongju - Khoa Thiết kế Thời trang & Làm đẹp

Nằm trong thành phố du lịch nên Đại học Gyeongju có thế mạnh về du lịch, công nghệ thông tin và điều dưỡng. Tuy nhiên trong những năm gần đây trường đã bắt đầu đầu tư công nghệ và nhiều công trình nghiên cứu hơn cho các ngành học liên quan tới làm đẹp. Điểm cộng khi bạn học tại Gyeongju là bạn sẽ có cơ hội tham gia các hội chợ thẩm mỹ được tổ chức gần đó.

Đại học Young-san

Chuyên ngành làm đẹp tại Đại học Young-san giúp trang bị cho sinh viên kiến thức và có cơ hội được thực hành. Chương trình đào tạo này có ưu điểm là luôn cập nhật những xu hướng và biến động của ngành Làm đẹp và mỹ phẩm toàn cầu. Đội ngũ giảng viên của trường là các chuyên gia làm đẹp có kinh nghiệm và có tiếng tại Hàn Quốc.

Đại học Songwon - Chuyên ngành Thẩm mỹ

Đại học Songwon cung cấp khóa đào tạo với chương trình học hiện đại và nghiêng về thực hành để nâng cao tay nghề. Khóa đào tạo có thời gian là 3 năm.

Cao đẳng Myongji

Trường đào tạo các nghề như Làm tóc, Chăm sóc da và Trang điểm. Các khóa học của Cao đẳng Myongji có trọng tâm hơn vào thực hành so với học lý thuyết.


Trên đây là các thông tin tổng quan về Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp. Nếu bạn quan tâm về thông tin chi tiết về các ngành học cũng như thông tin tuyển sinh của các trường, hãy liên hệ với Dynamic để được tư vấn chi tiết nhé.

backtop