Điều kiện du học Hàn Quốc 2021 - Dynamic Global

Điều kiện du học Hàn Quốc 2021

Ngày đăng: 30/01/21

Bạn muốn du học Hàn Quốc? Hãy cùng du học Dynamic tìm hiểu về các điều kiện du học Hàn Quốc nhé.

Du học Hàn Quốc trong những năm gần đây được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Các lý do cho xu hướng du học Hàn Quốc có thể kể đến như sự yêu thích đối với đất nước Hàn Quốc, nền giáo dục Hàn Quốc đang dần phát triển hơn, cơ hội nghề nghiệp, … Trước khi quyết định có nên du học Hàn Quốc hay không, hãy tìm hiểu xem bạn cần đáp ứng những điều kiện gì nhé.

Điều kiện du học Hàn Quốc

Các điều kiện chung

➢ Công dân Việt Nam độ tuổi từ 18 - 24

➢ Tốt nghiệp THPT trở lên

➢ Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

➢ Đủ điều kiện về tài chính, chứng minh thu nhập của cha mẹ

➢ Được Đại sứ quán Hàn Quốc cấp visa du học

Điều kiện du học chuyên ngành Hàn Quốc

Điều kiện học để học chuyên ngành là bạn phải có đủ trình độ tiếng Hàn tương đương chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Hàn TOPIK 2 - 3 (các trường cao đẳng yêu cầu TOPIK 2, đại học TOPIK 3).

Nếu chưa học tiếng, em nên học tiếng trước tại Hàn từ 1-2 năm sau đó làm hồ sơ chuyển lên học chuyên ngành tại trường đại học đó.

Điều kiện du học nghề tại Hàn Quốc

➢ Độ tuổi đối với du học nghề kéo dài hơn: từ 18 - 30 tuổi

➢ Du học nghề cũng cần bằng THPT và yêu cầu trình độ tiếng từ TOPIK 1 -2 trở lên

➢ Điểm trung bình THPT từ 5.0 trở lên

Các thắc mắc khác liên quan đến điều kiện du học Hàn Quốc

Học lực trung bình có đi du học Hàn Quốc được không?

Như Dynamic đã đề cập phía trên, muốn đi du học Hàn Quốc, các bạn phải tốt nghiệp cấp 3. Điểm trung bình 3 năm học lớp 10, 11, 12 từ 6.0 trở lên. Đối với các bạn muốn đăng ký học trường top 1 xét tuyển học sinh có điểm trung bình 3 năm THPT từ 7.0 trở lên. Đối với các bạn ở khu vực miền Trung bị hạn chế thì điểm phải cao hơn xíu để dễ đậu visa.

Vì vậy nếu các bạn có ý định du học, hãy có định hướng khi mới bắt đầu vào lớp 10. Trong những năm THOT, các bạn hãy tập trung hoàn thành 3 năm THPT với điểm số thật tốt, nhờ đó sẽ có nhiều cơ hội chọn được trường tốt. Điểm trung bình môn các bạn cố gắng ít nhất là 6.5 và năm sau cao hơn năm trước. 

Bên cạnh đó, nên bắt đầu học tiếng Hàn từ thời điểm mới vào lớp 10. Vì khi đó chương trình vẫn nhẹ nên sẽ thoải mái thời gian để học ngôn ngữ hơn, chỉ cần học tuần 2 buổi, học đâu chắc đấy. Nếu bạn nào khá có thể thi lấy bằng TOPIK sẽ là được cộng lớn trong hồ sơ xin du học sau này. Khi nào sắp tốt nghiệp thì tìm một trung tâm uy tín để làm hồ sơ. Chuẩn bị năng lực tiếng tốt sẽ giúp các bạn nhiều trong việc học tập sau này. Bởi vì chương trình học tập giảng dạy bằng tiếng Hàn nên không hiểu sẽ không tiếp thu được kiến thức.

Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc?

Điều kiện về sức khỏe không yêu cầu nhiều, chỉ cần không bị bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B , giang mai…

Bạn cần lấy giám khám sức khỏe tại các bệnh viện được Đại sứ quán chấp nhận, ở khu vực Hà Nội là Bệnh viện Phổi trung ương, TP HCM là Bệnh viện Chợ Rẫy. Giấy khám sức khỏe được làm trong thời hạn 3 tháng trở lại.

Vì đi du học các bạn sẽ sống xa gia đình, phải tự lập, lo toan nên hãy cố gắng rèn luyện thể chất để vừa có sức khỏe học tập vừa làm việc nhé.

Nên chọn ngành gì khi đi du học Hàn Quốc?

Định hướng du học tốt nhất cho các bạn là nên chọn trường học tiếng trước. Chương trình học tiếng sẽ kéo dài từ 1 - 2 năm tùy vào trình độ tiếp thu và học của các em. Trong quá trình học, bạn có thể tìm hiểu trường có chuyên ngành mình yêu thích không. Sau khi hoàn thành xong lớp tiếng, các bạn có thể đăng ký làm hồ sơ lên học chuyên ngành.

Hệ học tiếng thường lịch học không dày nên các bạn có thể đi làm thêm, vừa tích lúy kinh nghiệm, vừa đỡ lạ nước lạ cái.

Nên học Đại học ở Việt Nam trước khi sang không?

Bạn có thể chọn 2 hướng: du học ngay khi vừa tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, học tiếng song song, tốt nghiệp Đại học rồi đi. Điều kiện du học Hàn là số năm trống không quá 4 năm là tốt nhất.

Tốt nhất bạn nên du học ngay khi vừa tốt nghiệp THPT bởi các bạn càng trẻ, các bạn sẽ hội nhập nhanh hơn. Các bạn cũng sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc học và đi làm sớm hơn. Vì vậy nếu gia đình có điều kiện thì nên đi du học luôn. Trong thời gian học có thể vừa học vừa làm thêm. 

Trên 25 tuổi có thể du học Hàn Quốc được không?

Các bạn trên 25 tuổi vẫn có thể đi du học Hàn Quốc nhưng cần bằng cao đẳng trở lên. Còn với hệ du học nghề thì dưới 30 tuổi vẫn có thể đi được.

Tốt nghiệp THPT 4, 5 năm rồi có đi du học được nữa không?

Tùy trường hợp, bạn vẫn có thể du học Hàn Quốc. Ngoài phải đáp ứng được các điều kiện chung khi du học Hàn Quốc, bạn sẽ phải trình bày sau khi tốt nghiệp THPT bạn đã làm gì.

Khi độ tuổi đã cao thì bạn du học nghề hoặc các trường đại học top 3 sẽ dễ hơn, còn khả năng đậu trường top 1 và top 2 rất khó.

Nên du học nghề hay lao động xuất khẩu?

Các bạn nên đi du học nghề hơn là xuất khẩu lao động. Bởi hiện tại, trong tình hình dịch vẫn còn tiếp diễn nếu các bạn du học thì sang theo diện du học thì có thể được đi nhanh hơn, chứ xuất khẩu lao động hiện tại đang khó khăn, cũng rất nhiều người được duyệt hồ sơ nhưng dịch chưa đi được, đối với các bạn nữ thì càng lâu và khó khăn hơn.


Trên đây là tất cả những thông tin và giải đáp thắc mắc liên quan tới điều kiện du học Hàn Quốc. Chúc các bạn có lựa chọn tốt cho tương lai!

 
backtop