Hướng dẫn nhập cảnh và cách ly tại Hàn Quốc - Dynamic Global

Hướng dẫn nhập cảnh và cách ly tại Hàn Quốc

Ngày đăng: 20/05/21

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các quy định về nhập cảnh Hàn Quốc mùa dịch cũng có nhiều thay đổi. Nếu bạn sắp đi du học Hàn Quốc, thì bạn cần nắm được những thông tin dưới đây.

Hướng dẫn nhập cảnh Hàn Quốc mùa dịch

Trước khi xuất cảnh

Để thủ tục nhanh chóng, bạn hãy cài đặt app 자가진단 của 보건복지부 tại App Store (trên iOS) và Google Play (trên Android) trước tại nhà. Khi tới sân bay, nhân viên hàng không sẽ yêu cầu bạn điền thông tin trên app, sau đó sẽ dán 1 tem đã hoàn thành lên người bạn. Sau đó thì bạn hãy làm thủ tục check-in hành lý.

 

nhập cảnh hàn quốc mùa dịch

Ứng dụng 자가진단 trên App Store

 

Khi nhập cảnh

 nhập cảnh hàn quốc mùa dịch

Quy trình nhập cảnh Hàn Quốc mùa dịch

 

Lúc này là lúc chuyến bay của bạn đã hạ cánh xuống sân bay tại Hàn Quốc. Tại đây, bạn sẽ phải làm đủ 7 bước sau:

  • Bước 1: Khi đang trong chuyến bay, bạn sẽ nhận được 2 phiếu điền thông tin kiểm dịch. Khi từ nhà, nhớ mang theo một cây bút sẵn trong người để bạn có thể điền thông tin ngay trên máy bay, giúp thủ tục nhập cảnh khi hạ cánh sẽ nhanh chóng hơn. Khi máy bay hạ cánh, bạn hãy tới chốt kiểm tra nhiệt độ. Tại đây, nhân viên sân bay sẽ đo nhiệt độ cho bạn và ghi thông tin lên 2 tờ phiếu trên tay bạn. Sau đó, họ sẽ đưa cho bạn một tờ hướng dẫn cách ly và dặn dò bạn đi tới trung tâm Y tế cộng đồng ( 보건소) trong vòng 3 ngày. Hiện tại thì thời gian cách ly theo quy định của Hàn Quốc là 14 ngày. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn cài đặt app khai báo thông tin cách ly.

  • Bước 2: Kiểm tra nơi ở cách ly , người bảo hộ, v.v ... Sau khi qua chốt cài đặt app thì bạn tới chốt kiểm tra nơi cách ly của bạn. Nhân viên sẽ hỏi bạn ở đâu, ở với ai, đồng thời sẽ liên hệ với người bảo hộ (là chủ của nơi cách ly) để xác minh. Vì vậy, các bạn nên liên hệ trước với người chủ nơi cách ly ( 보호자 ) để tránh tình trạng gọi không nghe máy lại phải ngồi đợi ở sân bay. Nếu nhân viên sân bay không liên lạc được với người bảo hộ , các bạn sẽ không được qua bước tiếp theo. 

  • Bước 3: Điền thông tin yêu cầu cách ly. Tại bước này, bạn sẽ phải điền thêm 3 tờ giấy trước khi tới gặp hải quan xét nhập cảnh. Tại quầy này thì vẫn có người phát phiếu và hướng dẫn bạn điền form. Lưu ý trong tất cả các quy trình đều phải xếp hàng, và xếp hàng phải giãn cách theo đúng khoảng cách, nên bạn càng nắm quy trình càng nhanh thì nhập cảnh sớm. 

  • Bước 4:Hải quan check nhập cảnh. Ở bước này thì hải quan sẽ thu lại những tờ thông tin bạn đã điền, sau đó họ sẽ lấy dấu vân tay 2 ngón trỏ của bạn, chụp hình và nhập cảnh. 

  • Bước 5: Sau khi xong bước 4, nộp lại tờ thông tin kê khai hàng hoá/hiện kim, và tờ giấy điền thông tin nhập cảnh. Sau khi hoàn thành bạn có thể đi lấy hành lý và đi ra ngoài.

  • Bước 6: Về nơi cách ly và khám sức khỏe, xét nghiệm Covid. Bước này sẽ được tiến hành ở ngoài sân bay. Trong tình hình thế giới vẫn đang chống dịch, sân bay rất vắng, các hàng quán cũng không hoạt động, và cũng rào lại hết chỉ chừa 1 lối nhỏ. Bạn sẽ phải đi bộ đến đầu tới cuối sân bay, đi theo hướng về cột F, cổng số 12. Bạn sẽ không phải mất công tìm đường bởi sẽ đi theo chính lối đi đã được rào sẵn đó. Ngoài ra sẽ có rất nhiều nhân viên đứng và hỗ trợ hành khách. Họ sẽ hỏi bạn đi đâu, đi bằng phương tiện gì. Trong trường hợp người thân tới đón thì họ sẽ dặn dò, chỉ đường cho bạn đi thẳng tới 보건소 rồi mới về nhà, riêng các học viên của Dynamic sẽ có nhân viên của Dynamic-Korea chờ đón sẵn tại sân bay. Trong trường hợp không có nhân viên tới đón, bạn sẽ được hướng dẫn đi bus sân bay và cũng phải ghé 보건소 để kiểm tra sức khoẻ. 

  • Bước 7: Tới  보건소  của quận và làm kiểm tra sức khoẻ. Tới đây bạn sẽ lại tiếp tục điền thông tin về chuyến bay, nơi bạn đi, thông tin nơi ở, và các thông tin cá nhân khác. Các bác sĩ sẽ xét nghiệm Covid và sau khi hoàn tất, bạn được trở về nơi cách ly. Trong thời gian 14 ngày cách ly, bạn không được phép ra ngoài và phải cập nhật tình trạng sức khoẻ trên app 자가진단, mỗi ngày 2 lần vào 9h sáng và 4h chiều. Khi đã đủ thời gian cách ly, bạn sẽ nhận được tin nhắn “자가격리 해제 - bãi bỏ cách ly”,  khi này bạn mới được rời khỏi nơi cách ly và về ký túc xá hoặc phòng trọ của mình tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc mùa dịch cùng Dynamic

Trong gần 2 năm qua, tuy trong tình hình dịch tại Việt Nam vẫn lúc bùng phát, lúc tạm lắng và thế giới vẫn nhiều nơi dịch bệnh, Du học Dynamic vẫn thành công trong việc đưa các học viên sang học tập tại Hàn Quốc. 

Dynamic luôn cố gắng phối hợp chặt chẽ với học viên để các bạn có thể giúp các bạn có thể tiến tới việc đạt được nhập học nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài ra, thế mạnh của Dynamic là có cung cấp đầy đủ các dịch vụ tại Hàn Quốc như Dynamic Taxi, Dynamic House, ...Nhờ đó, khi đi du học Hàn Quốc với Dynamic, học viên sẽ được hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Cụ thể, trong tình hình dịch hiện tại, Dynamic sẽ đồng hành giúp đỡ học viên hoàn toàn các công tác kể trên (đưa đón, nhập cảnh và cách ly). Trước khi bay, học viên sẽ được tìm phòng cách ly trước. Các quy trình như đưa đón tại sân bay, đi làm các thủ tục khám Covid, đưa về nhà cách ly sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ Dynamic Korea. Sau khi hết cách ly, Dynamic Korea cũng sẽ đón học viên đến trường để làm thủ tục nhập học. 

Đó là những thông tin đầy đủ nhất về quy trình nhập cảnh Hàn Quốc mùa dịch. Hãy share bài viết này cho bạn bè của mình nếu họ cũng sắp đi du học Hàn Quốc nhé. Chắc chắn những thông tin này sẽ hữu ích cho họ đấy.

backtop