10 điều không nên bỏ lỡ khi đi du học - Dynamic Global

10 điều không nên bỏ lỡ khi đi du học

Ngày đăng: 01/06/21

Nên làm gì khi đi du học?

Lựa chọn đi du học có phải là cách đầu tư thông minh mang lại cho bạn nhiều ưu thế hơn so với học trong nước? Bạn nên làm gì khi đi du học để có thể tối đa hóa khoản đầu tư này. Dưới đây là những lời khuyên bổ ích cho bạn về cách tận dụng lợi ích du học khi đi du học nước ngoài sao cho hiệu quả.

1. Xây dựng mối quan hệ tốt với những người địa phương

Kết bạn với người địa phương sẽ là cơ hội học hỏi, thâm nhập cuộc sống của người bản địa rất nhanh. Họ chắc chắn sẽ là những người chỉ dẫn tuyệt vời cho bạn trong cuộc sống tại nước ngoài. Bạn thậm chí còn có thể nhập hội đi quẩy hoặc du lịch cùng họ, họ sẽ chỉ bạn đi đó đây, bí quyết mua sắm với chi phí rẻ - những điều mà chỉ người địa phương mới biết. Chưa kể, bạn càng có network tốt, con đường sự nghiệp của bạn sau này sẽ thuận lợi rất nhiều.

 

nên làm gì khi đi du học

Kết bạn với người địa phương là cách thâm nhập nhanh chóng với cuộc sống của người bản địa

2. Hòa mình với thiên nhiên

Chắc chắn, bạn đang ở nước ngoài để học tập và có thể học một ngôn ngữ, nhưng đừng quên khám phá những kỳ quan thiên nhiên xung quanh bạn. Nếu bạn du học Hàn Quốc, những nơi như đảo Nami và vườn quốc gia Seoraksan mang đến những cơ hội tuyệt vời để tận hưởng Mẹ thiên nhiên. Nếu bạn thực sự muốn một chương trình tập trung vào môi trường, hãy tìm kiếm các chương trình trại hè cho sinh viên.

 

nên làm gì khi đi du học

Đảo Nami là nơi bạn có thể hòa mình với thiên nhiên khi du học Hàn Quốc

3. Sống như người bản địa

Để sống như một người dân bản địa, bạn hãy ăn uống như người bản địa. Hãy cùng những người bạn cùng phòng đến chợ địa phương vào những thời gian rảnh rỗi như sáng sớm Chủ nhật để chọn cá tươi và rau cho bữa tối. Trò chuyện với những người bán hàng và đôi khi họ sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu những món ăn nữa đó. Ngoài ra, bạn còn có thể ăn vặt ở chợ cũng không kém ăn quán vỉa hè ở Hà Nội đâu nha.

 

nên làm gì khi đi du học

Nên làm gì khi đi du học? - Đi chợ mua đồ và ăn vặt

 

Đi phương tiện giao thông mà người dân địa phương sử dụng! Nếu bạn ở Hàn Quốc, đó có thể là tàu điện ngầm. Bạn cũng có thể mua sắm như một người dân địa phương! Chợ nông sản là một cách tuyệt vời để mua các sản phẩm tươi sống của địa phương và thực hành các kỹ năng ngôn ngữ đó. Bạn cũng nên kiểm tra các cơ hội để tham gia vào cộng đồng của mình - có thể là tham gia tình nguyện thông qua trường đại học.

4. Viết nhật ký du lịch

Cái này còn tùy vào sở thích của mỗi bạn ^^. Tuy nhiên các bạn có thể lưu giữ kỷ niệm về các chuyến du lịch theo các cách khác nhau. Có thể là bằng cách viết tay trên cuốn sổ nhật ký, thông qua các hình ảnh hoặc video. Sau này khi bạn xem lại, bạn sẽ thấy cực thích thú. Đó là một cách tuyệt vời để lưu giữ và ghi nhớ khoảng thời gian của bạn khi đi du học.

 

nên làm gì khi đi du học

Được du lịch đó đây là lợi ích lợi ích khi đi du học nước ngoài

 

Những kỷ niệm khi ở nước ngoài chắc chắn sẽ là những trải nghiệm không thể quên. Bạn có thể chia sẻ trải nghiệm của mình với bạn bè và gia đình ở quê nhà bằng cách viết blog hoặc chia sẻ ảnh của bạn trên Instagram. Nếu bạn là kiểu người cổ điển, thích lưu giữ những hiện vật liên quan đến kỷ niệm của mình thì bạn có thể giữ lại cuống vé hoặc các vật lưu niệm khác trong chuyến đi của bạn.

5. Chơi hoặc xem thể thao

Thể thao là một phần quan trọng của văn hóa. Giả sử nếu bạn du học Mỹ, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ bóng bầu dục, hoặc bóng rổ. Ở Tây Ban Nha, bạn có thể tham gia chơi đá bóng. Du học Hàn sẽ có những bộ môn nổi bật như Tae Kwon Do, hoặc eSport. Cầu lông, cricket, bóng bầu dục, v.v. phổ biến ở nhiều quốc gia, vì vậy hãy hỏi bạn bè địa phương của bạn cách nhận vé xem một trận đấu hoặc học cách chơi!

 

nên làm gì khi đi du học

Hãy thử chơi môn thể thao phổ biến ở đất nước bạn du học nhé

 

6. Tìm đến những nơi ít khách du lịch

Bên cạnh những chuyến đi tới nơi nhiều khách du lịch tham quan, hãy thử đến những nơi không có nhiều khách du lịch ghé thăm. Bởi tại những nơi này, bạn có thể thực sự hiểu hơn cuộc sống của dân địa phương như thế nào, vì nó chưa bị mang nhiều tính thương mại như các địa điểm du lịch khác.

 

nên làm gì khi đi du học

Tham quan những nơi ít khách du lịch

 

7. Học giao tiếp như người bản địa

Hãy học tiếng lóng địa phương, cách viết tắt khi nhắn tin của người địa phương, cách họ giao tiếp hàng ngày như thế nào… . Bởi nhiều khi người dân bản địa giao tiếp rất khác với những gì bạn được học trong sách. Vi thế hãy chịu khó để ý quan sát và học hỏi cách thức người dân nơi đó nói chuyện và dùng tiếng lóng nhé. Nhờ đó, bạn sẽ có vốn từ vựng phóng phú và giao tiếp thuần thục hơn rất nhiều, lại không bị hiểu nhầm khi nghe người địa phương nói một từ mà bạn không hiểu.

 

nên làm gì khi đi du học

Học tiếng lóng để giao tiếp thuần thục hơn

 

8. Thử tài nấu nướng của bản thân

Nếu có những người bạn Hàn Quốc hoặc những người bạn đến từ các quốc gia khác, bạn hãy học hỏi từ họ cách nấu nướng. Thỉnh thoảng tụ tập bạn bè và tự làm những món ăn với nhau. Thế là bạn sẽ học được cách nấu ăn từ nhau và từ cả những người bạn nước ngoài nữa.

 

nên làm gì khi đi du học

Tự chuẩn bị các bữa ăn hàng ngày

 

Hơn thế nữa, tự lo nấu nướng cũng là một cách giúp bạn tự lập hơn trong cuộc sống. Cho dù rơi vào bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng có thể tự chăm sóc được cho mình. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho các bạn khi đi du học là hãy tự mình lo liệu bữa ăn hàng ngày vừa để tiết kiệm, vừa phát triển kỹ năng sống.

9. Tham gia các lễ hội

Rất có thể bạn sẽ có cơ hội tham dự một lễ hội địa phương hoặc những ngày lễ kỷ niệm như ngày Quốc khánh, đón năm mới tại nước ngoài, … Tham gia vào các lễ hội bạn sẽ không chỉ được học thêm về văn hóa của đất nước họ, mà còn được tận hưởng bầu không khí vui vẻ, náo nhiệt ở đó nữa.

 

nên làm gì khi đi du học

Tham dự các lễ hội địa phương

10. Đi học đầy đủ

Đi học đầy đủ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Trước tiên là về trải nghiệm giáo dục, văn hóa lớp học khác nhau trên khắp thế giới, vì vậy đây sẽ là một phần trong trải nghiệm quốc tế của bạn! Điều thứ hai là bạn có thể sẽ nhận được học bổng khi đi học chuyên cần, nếu có thành tích học tập tốt sẽ còn được học bổng với giá trị cao hơn nữa.

 

nên làm gì khi đi du học

Tham gia đầy đủ các tiết học trên giảng đường

 

Không phải ai cũng có cơ hội và điều kiện để đi du học. Đó là một cơ hội vàng để bạn thử thách bản thân, tự phát triển bản thân đồng thời có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong tuổi trẻ của mình. Vì vậy đừng bỏ phí thời gian này nhé. Chúc bạn luôn rèn luyện bản thân thật tốt và có những trải nghiệm du học thật thú vị và đáng nhớ nhé.

Hy vọng 10 điều trên sẽ là câu trả lời thỏa đáng cho bạn về việc nên làm gì khi đi du học.

backtop