5 điểm đến du học tốt nhất cho học sinh - sinh viên Việt Nam - Dynamic Global

5 điểm đến du học tốt nhất cho học sinh - sinh viên Việt Nam

Ngày đăng: 13/07/21

Ngày nay, du học đang là một phương thức được nhiều người lựa chọn để phát triển thêm các kỹ năng xã hội, học thuật và ngôn ngữ, đồng thời bổ sung chiều sâu chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực cũng như tăng thêm trải nghiệm sống đa dạng. Thế nhưng, việc lựa chọn một quốc gia du học không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, mặc dù trên thực tế có rất nhiều quốc gia cung cấp nền giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất đều xứng đáng là điểm đến lý tưởng. Để giúp đơn giản việc lựa chọn hơn, Dynamic đã tổng hợp danh sách 5 điểm đến du học tốt nhất cho học sinh - sinh viên Việt Nam dưới đây để bạn có thể tham khảo và dễ dàng quyết định. 

TOP CÁC QUỐC GIA DU HỌC TỐT NHẤT DÀNH CHO HỌC SINH - SINH VIÊN VIỆT NAM

1. Mỹ

Mỹ là một quốc gia lớn và theo đúng nghĩa đen là có tất cả mọi thứ như núi, biển, sa mạc và cả các thành phố nhộn nhịp. Trong nhiều thập kỷ qua, Mỹ luôn ngự trị là một điểm đến du học được lựa chọn phổ biến nhất trên thế giới. Các tổ chức uy tín của đất nước thống trị các bảng xếp hạng đại học toàn cầu, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới với mong muốn đạt được thành tích xuất sắc trong học tập và mở rộng kiến thức ở một quốc gia phát triển về nhiều mặt.

 

Học sinh Việt Nam nên du học ở đâu

 

Với hơn 5.500 trường đại học và cao đẳng có trụ sở trên toàn quốc, Mỹ là nơi có nhiều chương trình học phong phú và phù hợp với mọi nhu cầu của sinh viên. Dù sở thích và nguyện vọng nghề nghiệp của bạn là gì, bạn sẽ tìm thấy một môn học phù hợp với nhu cầu của mình tại đây.

Gọi Mỹ là vùng đất của những cơ hội có lẽ không ngoa: đất nước này được xếp hạng thứ hai trên thế giới về khả năng tiếp cận với chất lượng giảng dạy cao hơn, và thứ năm trên thế giới về trải nghiệm một nền văn hóa hoặc lối sống mới với đa dạng các nền văn hoá, tôn giáo, chủng tộc và sắc tộc khác nhau. 

2. Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có một số tiêu chuẩn giáo dục cao nhất thế giới và các trường đại học tại đây nổi tiếng với các chương trình về toán và khoa học. Số lượng các chương trình áp dụng dạy bằng tiếng  Anh ngày càng tăng cùng với học phí và chi phí sinh hoạt tương đối ổn định đã khiến Nhật Bản trở thành điểm đến du học phổ biến như hiện nay. 

 

Học sinh Việt Nam nên du học ở đâu

 

Tokyo - thủ đô và thành phố lớn nhất đất nước, là một trung tâm chính của công nghệ, tài chính và đổi mới toàn cầu. Với các kiến trúc và phong cảnh đẹp nên thơ, cùng một số tiện ích công nghệ hiện đại và đặc biệt không thể không kể đến nét ẩm thực đặc trưng của Nhật Bản, Sushi đã và đang thu hút hàng triệu người trên thế giới. Nhật Bản mang đến cho sinh viên một nền văn hóa phong phú để khám phá và trải nghiệm. 

Chính phủ Nhật Bản thực hiện nhiều chính sách thu hút sinh viên nước ngoài, điều này có nghĩa là khi học tập tại đây, bạn sẽ tận dụng được các chế độ học bổng hấp dẫn của quốc gia và các dịch vụ hỗ trợ quốc tế do hầu hết các trường đại học thực hiện.

3. Hàn Quốc 

 

Học sinh Việt Nam nên du học ở đâu

 

Một cường quốc hàng đầu Châu Á về giáo dục, công nghệ và du lịch, các trường đại học của Hàn Quốc được xếp hạng số 1 ở Châu Á về chất lượng giảng dạy. Ở Hàn Quốc, các giáo sư và sinh viên luôn nỗ lực cống hiến để đạt được thành tích cao và kết quả xứng đáng, vì vậy, môi trường học tập tại đây khá cạnh tranh. 

Có rất nhiều ngành học mà các du học sinh có thể cân nhắc lựa chọn tại Hàn Quốc. Các ngành học phổ biến nhất có thể kể đến như nghệ thuật, khoa học và các khoá học liên quan đến kinh doanh. So với hầu hết các quốc gia phương Tây và một số quốc gia châu Á, chi phí sinh hoạt và học phí tại quốc gia này ở mức thấp hơn. Học phí thay đổi tùy thuộc vào sự lựa chọn bằng cấp hoặc bằng tốt nghiệp và thời gian của khóa học.

Các trường đại học cũng cung cấp một số chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Đôi khi những học bổng này có thể bao gồm toàn bộ học phí của sinh viên ở nước ngoài. Không có gì ngạc nhiên khi Hàn Quốc là một lựa chọn phổ biến của du học sinh. 

Du học Hàn Quốc sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Hàn Quốc rất được các nhà tuyển dụng trên thế giới săn đón. Ngoài ra, nền kinh tế Hàn Quốc cực kỳ  triển, đảm bảo một tương lai nghề nghiệp ổn định về tài chính và các hội cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

4. Đức

 

Học sinh Việt Nam nên du học ở đâu

 

Được biết đến là “vùng đất của những ý tưởng", Đức đang ngày càng trở nên phổ biến hơn với các sinh viên quốc tế và là một trong những lựa chọn du học tốt nhất tại châu Âu. Trên khắp đất nước, có rất nhiều cơ sở đào tạo cấp bằng cho sinh viên quốc tế và mỗi thành phố cung cấp một loạt các nền văn hóa, lịch sử và truyền thống độc đáo.

Việc loại bỏ học phí tại các trường đại học công lập đã giúp Đức đảm bảo vị trí trong top những địa điểm du học hấp dẫn nhất thế giới. Bên cạnh một số chi phí hành chính và ghi danh, các du học sinh còn có cơ hội được tiếp cận  giáo dục hàng đầu miễn phí.

Chất lượng của các cơ sở giáo dục của tại đây cũng là một ưu điểm nổi bật của Đức. Các trường đại học của Đức thường xuyên lọt vào danh sách nhận các giải thưởng về giảng dạy và nghiên cứu, vì vậy, một trải nghiệm giáo dục phong phú sẽ là điều thu hút các sinh viên khi học tập tại quốc gia này.

Vị trí nằm tại trung tâm châu Âu của Đức cũng là cơ hội tuyệt hội để kết nối giao lưu và du lịch đến các quốc gia còn lại EU.

5. Singapore

 

Học sinh Việt Nam nên du học ở đâu

 

Mặc dù có vị trí địa lý nhỏ và chỉ có 8 trường đại học nhưng Singapore vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho những sinh viên Việt Nam có ý định du học. Singapore từ lâu đã được coi là một trong những quốc gia cung cấp nền giáo dục hàng đầu châu Á và dĩ nhiên, đầu vào các trường đại học tại đây khá cạnh tranh.

Sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ đã đẩy vị thế của Singapore như một tiền thân của nền giáo dục quốc tế. Ngoài các khóa học và chương trình giáo dục chất lượng hàng đầu, nhiều sinh viên chọn du học tại đây vì sự kết nối của đất nước với các quốc gia khác. Nhờ có cộng đồng người nước ngoài thân thiện, Singapore được đánh giá cao về khả năng kết bạn mới và mở rộng mạng lưới xã hội chuyên nghiệp. Trên thực tế, Singapore đứng số 1 trên thế giới về việc giúp mọi người đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Các trường đại học tọa lạc tại các thành phố xanh sạch nổi tiếng nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy  món ăn ngon và rẻ, các trung tâm mua sắm tuyệt vời, đặc biệt là mùa hè quanh năm dành cho ai yêu thích nắng vàng và không khí mát mẻ. 

Trên đây là các gợi ý về điểm đến du học mà các học sinh - sinh viên tại Việt Nam có thể tham khảo, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin bổ ích. Mong rằng những bạn sinh viên đang có ý định du học có thể cân nhắc kỹ càng cũng như nên tìm hiểu kỹ hơn về chi phí giáo dục và chi phí sinh hoạt tại các quốc gia để có thể lựa chọn cho mình một điểm đến tốt nhất. 

backtop