5 Lý do tại sao nên du học Hàn Quốc - Dynamic Global

5 Lý do tại sao nên du học Hàn Quốc

Ngày đăng: 07/04/21

Trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc trở thành một xu hướng của sinh viên Việt Nam, nhất là trong bối cảnh tiếng Hàn trở thành ngoại ngữ “bắt buộc” trong chương trình giáo dục phổ cập. Vậy đâu là lý do khiến nhiều phụ huynh tin tưởng cho con em du học tại Hàn và các em học sinh - sinh viên ngày càng định hướng du học Hàn quốc nhiều đến thế? Dưới đây là 5 lý do tại sao nên du học Hàn Quốc, nếu bạn đang tìm hiểu điểm đến du học thì chắc chắn phải ngó qua ngay nhé.

Tại sao nên du học Hàn Quốc? 

tại sao nên du học hàn quốc

5 lý do tại sao chọn du học Hàn Quốc

1. Chất lượng giáo dục luôn được đánh giá cao

Hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao trên thế giới. Năm 2020, khảo sát của CEO World cho thấy Hàn Quốc xếp thứ 17 trong các đất nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Đánh giá này dựa trên việc đo lường các chỉ số về chất lượng (thành tích, đầu ra, giảng viên, …)  và cơ hội (tỷ lệ tốt nghiệp, tỷ lệ có việc làm, …).

Hàn Quốc được công nhận rộng rãi về hệ thống giáo dục đại học đặc biệt, và giành được điểm cao nhất trong số các nước OECD về thành tích học tập và khả năng cạnh tranh giáo dục.

Đặc biệt, sinh viên quốc tế ở Hàn Quốc không chỉ được tiếp cận với các cơ hội giáo dục hàng đầu mà còn được hưởng lợi từ việc làm và phát triển nghề nghiệp đặc biệt và hỗ trợ khi theo học tại các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc.

2. Hàn Quốc có nền kinh tế vững mạnh - đứng thứ 12 trên thế giới

Không chỉ là một trong những 'con hổ châu Á', Hàn Quốc còn là nền kinh tế lớn thứ 12 và nền kinh tế tự do xếp thứ 25 trên thế giới.

Investopedia - trang web hàng đầu về tài chính của Mỹ nhận định về sự thống trị kinh tế của Hàn Quốc: “Trong bốn thập kỷ qua, Hàn Quốc đã chứng tỏ sự tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc và hội nhập toàn cầu để trở thành một nền kinh tế công nghiệp hóa. Hàn là một trong những nước xuất khẩu hàng đầu trên thế giới và mang lại cơ hội đầu tư tuyệt vời."

 

tại sao nên du học hàn quốc

Kinh tế là một trong những lý do vì sao du học Hàn Quốc lại hot đến thế

Chính vì thế, cơ hội học tập tại một quốc gia có nền kinh tế năng động và vững mạnh như vậy sẽ mang lại cho sinh viên Việt tiềm năng phát triển rất lớn, kích thích sự nhạy bén của các em trong một môi trường mang tính “động”.

3. Chất lượng cuộc sống tốt

Theo Chỉ số Cuộc sống Tốt đẹp hơn của OECD, Hàn Quốc giành được điểm số cao hơn mức trung bình trên một loạt các thước đo, bao gồm nhà ở, sự tham gia của công dân, giáo dục và kỹ năng, việc làm và thu nhập cũng như an ninh cá nhân.

Trong cuộc phỏng vấn những du học sinh đang học tập tại Hàn của Dynamic cuối năm 2020, các sinh viên cũng cho rằng chất lượng cuộc sống tại Hàn rất tốt, đó cũng là cơ sở để những bạn có định hướng du học thấy được tại sao chọn du học Hàn Quốc.

Khi được hỏi cụ thể những yếu tố nào đã khiến các em hài lòng khi sống tại Hàn, các sinh viên cho rằng nhà ở và phương tiện đi lại thoải mái và an toàn, các hoạt động văn hóa khác nhau và cơ hội giao lưu với bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau là những yếu tố chính. Bên cạnh đó, các em còn cho rằng đồ ăn ngon, phù hợp với người Việt cùng với chất lượng giáo dục cao, điều kiện thời tiết khí hậu và thiên nhiên tại Hàn rất tuyệt vời, hơn nữa lại rất nhiều chỗ để chơi.

Ngoài ra, Hàn Quốc được coi là quốc gia an toàn nhất ở châu Á và tội phạm đường phố như trộm cắp cực kỳ hiếm gặp.

4. Chính sách cho sinh viên du học cực ưu đãi và rộng mở

Sinh viên nước ngoài luôn được chào đón và khuyến khích học tập tại Hàn Quốc.

Cũng như nhiều các quốc gia khác trên thế giới, Hàn Quốc đang ngày càng nhận ra sự tiềm năng của việc trao đổi sinh viên giữa các nước, giúp sinh viên được trau dồi thêm sự đa dạng trong tư duy. Chính vì thế, chính phủ Hàn Quốc cũng có những nỗ lực thu hút sinh viên quốc tế.

 

tại sao nên du học hàn quốc

Chính phủ Hàn Quốc có các chính sách nhằm nỗ lực thu hút sinh viên quốc tế

Được thúc đẩy bởi kế hoạch năm 2015 của chính phủ nhằm thu hút 200.000 sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc vào năm 2023, số lượng sinh viên quốc tế đăng ký đạt mức cao kỷ lục vào mùa thu năm ngoái, thể hiện mức tăng 13% so với cùng kỳ năm trước và tăng vọt 30% so với hai năm trước. Sự tăng trưởng này cũng bổ sung vào xu hướng tăng trưởng liên tục bắt đầu từ năm học 2014 - 2015.

Ngoài học phí và chi phí sinh hoạt tương đối thấp, các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế là một điểm thu hút lớn. Kể từ năm 1969, chính phủ Hàn Quốc đã cung cấp hơn 6.550 học bổng cho sinh viên quốc tế đến từ gần 150 quốc gia. Hàng năm, học bổng chính phủ hỗ trợ khoảng 2.000 sinh viên. Thêm vào đó, nhiều trường đại học và tổ chức cũng cung cấp các học bổng riêng để hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế.

5. Các lý do khác: Chi phí sinh hoạt rẻ, cơ hội nghề nghiệp ,...

  • Chi phí sinh hoạt rẻ: Trung bình, chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc cho sinh viên rất rẻ, so với các quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ, Canada, … Điều này giúp các bậc phụ huynh và các sinh viên giảm phần nào gánh nặng khi học xa gia đình.

  • Cơ hội việc làm cho sinh viên tại Hàn Quốc đa dạng: Sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm trong thời gian học. Đồng thời, các hội chợ việc làm thường xuyên được tổ chức và tuyển dụng dưới sự giám sát và hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc. 

  • Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ: Hiện nay Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ rất tốt và ngày càng cam kết xây dựng mối quan hệ đối tác bền chặt hơn nữa trong tương lai. Có thể thấy rõ trong bối cảnh dịch COVID-19 vừa qua, Hàn Quốc và Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ để ngăn chặn sự lây lan của dịch và cùng tìm cách phục hồi kinh tế hậu đại dịch. Với tiền đề là mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia luôn được vun đắp phát triển mạnh mẽ, cơ hội học tập của sinh viên Việt Nam tại Hàn sẽ ngày càng rộng mở và thuận lợi.

backtop