Cuộc sống du học ở Hàn Quốc - Dynamic Global

Cuộc sống du học ở Hàn Quốc

Ngày đăng: 06/07/21

Cuộc sống du học ở Hàn Quốc

Cuộc sống ở Hàn

Hàn Quốc và Seoul rộng lớn, sôi động và tươi sáng, nơi bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán. Người dân Hàn Quốc phần đông cũng thân thiện, đặc biệt là những người già và người ở độ tuổi trung niên. 

 

cuộc sống du học ở hàn quốc

Thành phố Seoul sôi động

 

Tại Seoul, có rất nhiều thứ bạn có thể làm ngoài giờ học. Seoul là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại. Chẳng hạn như con đường mòn Hanyangdoseong – bức tường thành phố Seoul cổ kính nằm ngay giữa lòng Seoul đầy hiện đại, năng động. Gần đó có khu mua sắm sầm uất và một khu bán rất nhiều các món ăn đường phố ngon. Khu mua sắm mở cửa đến 5 giờ sáng hàng ngày và lúc nào cũng nườm nượp khách tham quan và mua sắm. Sau giờ học, rất nhiều du học sinh đi chơi, khám phá và thưởng thức các món ăn Hàn ngon ở đây. Có những dịch vụ rất phù hợp với sinh viên như chơi game hay phòng hát karaoke. Hoặc còn có khu sinh viên Hongdae, nơi bạn có thể vui chơi 24/7 và ăn uống no say “quên luôn lối về”.

Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt ở Hàn so với các điểm đến du học khác có thể coi là rẻ hơn, nhưng vẫn đắt đỏ hơn so với ở Việt Nam. Thông thường, để lựa chọn ăn ở và sinh hoạt tiết kiệm nhất thì nên chọn ở trong ký túc xá. Không chỉ có chi phí thuê phòng rẻ hơn, các căng tin trong trường cung cấp các bữa ăn giá rẻ và chất lượng tốt. 

Tại Hàn Quốc, hàng hóa trong siêu thị không chỉ có đầy đủ lựa chọn mà còn có giá rất tốt. Chi phí ăn uống hàng tháng là 300 USD là hợp lý nếu bạn ăn uống đơn giản. Về đi lại có thể lựa chọn sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Bởi các thành phố lớn như Seoul và Busan có mạng lưới giao thông công cộng tốt, hiệu quả, giá rẻ và thân thiện với môi trường. Internet và dịch vụ di động có nhiều gói dịch vụ và đa dạng mức giá, tốc độ cao và tốc độ thấp. Ngoài ra bạn sẽ phải đóng bảo hiểm y tế hàng năm nữa.

Nhà ở cho sinh viên ở Hàn Quốc

Sinh viên quốc tế có thể chọn sống trong khuôn viên trường hoặc ngoài khuôn viên trường khi du học Hàn Quốc. Sống trong khuôn viên trường rất thuận tiện tuy nhiên sống ngoài khuôn viên trường thì tự do hơn, vì vậy cả hai lựa chọn đều có ưu và nhược điểm, tùy thuộc vào sở thích và cá tính của bản thân bạn.


cuộc sống du học ở hàn quốc

Ký túc xá trong các Đại học Hàn Quốc rất tiện nghi

 

Ở trong ký túc xá trong khuôn viên trường là một lựa chọn tốt, nếu bạn không ngại ở cùng phòng với sinh viên khác. Các ký túc xá trong trường được trang bị tốt, với nhiều tiện nghi như phòng tập thể dục, khu học tập và xã hội, nhà ăn, ... Chi phí ở tại ký túc xá hợp lý, thức ăn trong nhà ăn rẻ, bạn có thể đi bộ đến lớp học của mình - nghĩa là tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Thuê chỗ ở trong phòng ký túc xá chung có giá khoảng 600.000 won (khoảng 2100 USD) cho một học kỳ. Một bữa ăn chỉ có giá 3.500 won (2,9 USD) trong căng tin. Tuy nhiên, khi đã lựa chọn sống trong ký túc xá, bạn phải tuân theo một số quy tắc, ví dụ như hạn chế khách đến thăm, giờ giới nghiêm, …

Nếu bạn thích sự riêng tư và muốn có cuộc sống tự do hơn, thì bạn nên tìm chỗ ở ngoài khuôn viên trường. Có nhiều lựa chọn, bạn có thể ở với gia đình người Hàn, giúp họ việc nhà hoặc sống trong một căn hộ chung. 


cuộc sống du học ở hàn quốc

Bạn có thể thuê căn hộ chung sống cùng bạn bè ngoài khuôn viên trường

 

Việc học ở Hàn Quốc như thế nào?

Một năm học ở Hàn có hai học kỳ: học kỳ mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 6 và học kỳ mùa thu từ tháng 9 đến tháng 12. Các học kỳ thường kéo dài 15 tuần.

Thường sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc sẽ chọn lộ trình đi như sau: học ngôn ngữ tại Hàn 1 năm, sau đó apply lên học chuyên ngành tại Hàn học từ 3-4 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có bằng chuyên ngành và một chứng chỉ tiếng Hàn trong tay.

Bạn nên học chút về tiếng Hàn trước khi sang. Ngôn ngữ Hàn Quốc rất cần thiết để hội nhập văn hóa. Không biết tiếng Hàn cuộc sống sẽ rất khó khăn và bất tiện. Hơn nữa, biết tiếng Hàn ở cấp độ TOPIK 3 trở lên thường là điều kiện tiên quyết đối với các chương trình học chuyên ngành ở Hàn Quốc vì ngay cả khi bạn tham gia chương trình chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh, trong khóa học vẫn có một số môn giảng dạy bằng tiếng Hàn.

 

cuộc sống du học ở hàn quốc

Việc học ở Hàn Quốc như thế nào?

 

Về mức học phí, các trường đại học ở Hàn Quốc áp dụng cùng một mức học phí cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế, nhằm thu hút nhiều người nước ngoài đến học tập tại Hàn Quốc và tạo ra một môi trường học thuật quốc tế.

Học phí tại đại học tư thục đắt hơn đại học công lập. Các chương trình như Y khoa, Kỹ thuật, v.v. tốn ​​kém hơn nhiều so với các chương trình nhân văn. Bên cạnh học phí, sinh viên mới đăng ký cũng cần phải trả phí nhập học một lần và / hoặc phí ghi danh khi bắt đầu chương trình học tập. Sinh viên thường phải trả học phí một hoặc hai lần mỗi năm.

Các chương trình đào tạo ngôn ngữ có giá cả phải chăng hơn, với mức học phí 1.300 - 1.600 USD cho mỗi học kỳ 10 tuần. Đối với chương trình học chuyên ngành, mức học phí hàng năm cho sinh viên đại học là 4.000 - 20.000 USD, tùy thuộc vào các trường đại học và chuyên ngành bạn lựa chọn, với mức trung bình là 11.000 USD. Chương trình du học cũng có những mức học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên có lực học tốt (từ 30% -100% học phí). Các học bổng chủ yếu được cung cấp bởi các trường đại học và cả từ các cơ quan chính phủ. 

Bảo hiểm y tế ở Hàn Quốc

Bảo hiểm y tế quốc dân là điều bắt buộc phải khi bạn du học tại Hàn Quốc. Đối với đối tượng là du học sinh sẽ áp dụng phí bảo hiểm là 50% so với số tiền cần đóng, là 65.890 KRW/ tháng. Trong thời gian dịch Covid-19 vẫn hoành hành, chính phủ Hàn có những chương trình ưu đãi cao hơn cho chi phí đóng bảo hiểm y tế (lên đến 70%) tùy theo thời điểm bạn nhập học.

Vừa học vừa làm ở Hàn Quốc

Sinh viên du học gần như ai cũng sẽ kiếm việc làm thêm, phần để trang trải cuộc sống và phần để tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Để được làm việc bán thời gian tại Hàn Quốc, sinh viên quốc tế theo visa du học phải xin phép nhà trường và cơ quan nhập cư cho phép thực hiện một số hoạt động ngoại khóa nhất định. Sinh viên đang du học hệ ngôn ngữ chỉ được đăng ký đi làm thêm sau 6 tháng du học. 

Sau khi có được giấy phép đi làm thêm, sinh viên được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần (đối với các chương trình sau đại học có thể được làm 30 giờ mỗi tuần). Sinh viên đại học đạt TOPIK cấp độ 3 trở lên có thời gian dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm và có thể xin phép làm việc toàn thời gian trong thời gian nghỉ lễ.


cuộc sống du học ở hàn quốc

Làm thêm ở Hàn Quốc

 

Công việc bán thời gian phổ biến nhất là làm việc trong nhà hàng và quán ăn nhanh. Để kiếm việc dễ dàng bạn cần giỏi tiếng Hàn. Mức giá theo giờ cho một công việc đơn giản như bồi bàn hoặc thu ngân là khoảng 9000 won - 10.000 won (khoảng $ 8 USD). Tuy nhiên, có một số công việc bạn không được phép làm đối với visa du học, ví dụ như các công việc trong ngành sản xuất.

Du học Hàn Quốc: hỗ trợ từ a - z

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn do chi phí rẻ và chất lượng giáo dục tốt. Trong bối cảnh đó, nhu cầu về các giải pháp du học giúp các bạn thuận lợi hơn trước, sau và trong quá trình du học của mình ngày càng cần thiết. Bởi việc đi du học tự túc chắc chắn sẽ không hề dễ dàng, khi phải tự tìm hiểu, lên kế hoạch chọn trường và định hướng học tập cho tương lai, nộp hồ sơ xin visa, xuất cảnh, … Vì vậy các Dynamic được thành lập nhằm hỗ trợ các bạn trong quy trình du học của mình.

 

cuộc sống du học ở hàn quốc

 

Du học Hàn Quốc cùng Dynamic là bạn sẽ có sự hỗ trợ từ a - z, được hưởng trọn gói các 8 dịch vụ của Dynamic như:

Dynamic House: Dịch vụ giới thiệu nhà ở, phòng trọ tại Hàn Quốc

Dynamic Taxi: Dịch vụ taxi, vận chuyển, đưa đón, du lịch, chuyển nhà

Dynamic Job: Dịch vụ tìm kiếm việc làm cho cộng đồng người Việt sống tại Hàn Quốc

Dynamic Edu: Dịch vụ dịch thuật hồ sơ, công chứng, xin dấu Đại sứ quán

Dynamic Phone: Dịch vụ cung cấp sim số, điện thoại cũ/ mới, phụ kiện điện thoại

Dynamic Cosmetic: Dịch vụ cung cấp mỹ phẩm chính hãng nội địa Hàn Quốc

Dynamic Logistics: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Việt - Hàn

Dynamic Beauty: Dịch vụ làm đẹp cùng Dynamic

Dynamic với sứ mệnh người đồng hành đi kèm các dịch vụ chuyên sâu nhằm giúp cho cuộc sống sinh viên Việt du học tại Hàn luôn thuận lợi, các bạn sẽ nhận được hỗ trợ cho mọi vấn đề trong cuộc sống nơi xứ người. Học sinh an tâm du học khi các khâu thủ tục được Dynamic lo liệu từ a đến z, từ giúp ứng viên làm hồ sơ, thủ tục xin lên học chuyên ngành và cao học tại Hàn Quốc, đến tìm việc làm trong quá trình du học và sau tốt nghiệp.

100% nhân viên từ các nhánh dịch vụ của Dynamic đều nói tiếng Việt, rất thuận lợi cho các bạn trong quá trình làm việc. Thêm vào đó, các dịch vụ của Dynamic có giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của người Việt và được tối ưu theo nhu cầu cá nhân.

Nếu các bạn cần thêm thông tin cũng như thắc mắc về các dịch vụ của Dynamic, hãy liên hệ ngay với Dynamic nhé. Dynamic luôn sẵn lòng phục vụ các bạn.

backtop