Điểm danh 6 kênh YouTube học tiếng Hàn tốt nhất - Dynamic Global

Điểm danh 6 kênh YouTube học tiếng Hàn tốt nhất

Ngày đăng: 10/08/21

kênh youtube học tiếng hàn

6 kênh YouTube học tiếng Hàn tốt nhất

 

Cách học ngôn ngữ nhanh nhất luôn là học kiến thức trên lớp rồi tự thực hành hoặc kiếm thêm các tài liệu tự bồi dưỡng thêm. Đối với học tiếng Hàn cũng vậy. Bạn có thể mua những tài liệu/ bài học phải trả phí hoặc tìm kiếm những bài học free trên internet, bất kể cách học nào mà bạn cảm thấy hiệu quả và phù hợp với bản thân nhất.

Các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay YouTube đều có những kênh học rất thú vị và hữu ích về học tiếng Hàn. Trong đó, YouTube có thể coi là kênh học hữu dụng nhất vì đây là kênh chuyên về video mà việc học tập thông qua cách nghe những âm thanh và nhìn hình ảnh là dễ tiếp thu đối với não bộ của chúng ta nhất.

Dưới đây là 6 kênh YouTube học tiếng Hàn tốt nhất dành cho những bạn tự học hoặc học với mục đích đi du học nhé.

6 kênh YouTube học tiếng Hàn cực hữu ích

Korean Unnie

Korean Unnie có phong cách dạy tiếng Hàn giống như một người chị gái. Unnie (언니) trong tiếng Hàn nghĩa là chị gái. Cô ấy sẽ “cầm tay” bạn và dạy bạn tiếng Hàn một cách vui vẻ và dễ dàng. Cô ấy thậm chí còn gọi người hâm mộ của mình là “dongsaeng” hoặc em trai / em gái.

 

 

Cô ấy dạy ngôn ngữ theo một cách độc đáo. Unnie có thể đưa bạn đi ăn cùng cô ấy và trong khi đồ ăn đang được chuẩn bị, cô ấy sẽ bật mí một số từ vựng về ẩm thực, cách diễn đạt có liên quan và hiểu biết về văn hóa. Vì vậy, bây giờ bạn có thể xem ngôn ngữ như ngôn ngữ được sử dụng trong môi trường thực tế.

Phong thái vui vẻ và ấm áp của cô nàng thậm chí còn thu hút sự chú ý của không chỉ người hâm mộ, mà ngay cả giới truyền thông Hàn Quốc cũng chú ý đến kênh của Korean Unnie. Cô ấy thậm chí còn được giới thiệu trên Kênh Tin tức Quốc gia của Hàn Quốc. Korean Unnie chắc chắn sẽ là nơi giúp bạn tự học tiếng hàn trên YouTube vô cùng hữu dụng đó!

Minji Teaches Korean

Minji Kim cực kỳ thân thiện và ấm áp. Cô ấy gọi Seoul là nhà của mình nhưng có người đăng ký và người hâm mộ trên toàn thế giới theo sát những gì mà cô gái trẻ này mang lại.

Minji rất nhiều thứ hay ho. Ví dụ, Minji có thể dạy bạn “Cách kết hợp động từ tiếng Hàn trong thì hiện tại”. Hoặc, cô ấy còn có video về chủ đề dành cho những người du lịch Hàn Quốc, ví dụ như video “30 từ tiếng Hàn hữu ích dành cho khách du lịch”.

 

 

Minji Kim thường cập nhật video theo danh mục: cô ấy sẽ tải video lên vào các ngày thứ Hai (“Tiếng Hàn như người bản xứ”), thứ Tư (“Bậc thầy về từ ngữ tiếng Hàn”), thứ Sáu (“Các mẫu tiếng Hàn dễ hiểu”) và Chủ nhật (“Khám phá văn hóa Hàn Quốc”). 

Conversational Korean

Điều đặc biệt về kênh YouTube này là họ không sử dụng hình ảnh hoạt hình đen trắng với các đoạn hội thoại trong tiếng Hàn. Và bạn sẽ học thông qua những đoạn hội thoại tương tác giữa hai người đang nói chuyện với nhau.

 

 

Trên màn hình còn hiện hình ảnh chiếc bảng xanh ghi lại phần hội thoại cùng phụ đề tiếng Anh rất dễ dàng theo dõi. Kênh dành cho những người học tiếng Hàn trình độ trung cấp, vì vậy nếu bạn muốn học tốt các bài học trên kênh này, bạn sẽ cần có một chút kiến thức nền tảng về tiếng Hàn.

Conversational Korean cũng hữu ích cho những bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Hàn viết của mình. Bạn sẽ học cách viết các động từ và các biến thể của chúng cũng như một số tính từ và các liên từ thường sử dụng.

Seemile Korean

Seemile Korean có điểm đặc biệt là sản xuất nhiều video dạy tiếng Hàn tối ưu riêng cho người học đến từ các quốc gia khác nhau. Seemile Korean dạy tiếng Hàn cho người nói tiếng Anh, người nói tiếng Nhật, người nói tiếng Trung và người nói tiếng Việt. Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng làm ngôn ngữ giảng dạy với bảy danh sách phát đã thiết lập cũng như hàng chục video chưa được phân loại.

 

 

Đối với người nói tiếng Anh bản ngữ, bảy danh sách phát được cấu trúc theo thứ tự thời gian và bao gồm các video để học đọc và viết tiếng Hàn và chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK (Kiểm tra năng lực ở Hàn Quốc). Thậm chí còn có một danh sách Masterclass dạy bạn tiếng Hàn cơ bản trong một tháng.

Ngoài ra, kênh có các phiên bản rút gọn của những câu chuyện nổi tiếng được kể lại bằng tiếng Hàn với phụ đề tiếng Anh như Hoàng tử bé và Cô bé quàng khăn đỏ.

Hơn nữa, Seemile Korean cũng có các cuộc phỏng vấn video với người bản ngữ và không phải người bản xứ về các chủ đề liên quan đến Hàn Quốc và ngôn ngữ Hàn Quốc.

KoreanClass101

KoreanClass101 là một số các video bài học được chia sẻ miễn phí trên YouTube được lấy ra từ nền tảng học trực tuyến trả phí cải chính họ, KoreanClass101. Nếu bạn muốn học đầy đủ các video bài học của KoreanClass101, bạn sẽ phải mua trên website của họ. Tuy nhiên, trên kênh YouTube của họ cũng cung cấp rất nhiều video bài học miễn phí. Chúng bao gồm các video học viết bảng chữ cái tiếng Hàn, luyện đọc, video ngữ pháp và từ vựng.

Các video có sự kết hợp giữa tiếng Hàn và tiếng Anh, và có các video dành cho mọi cấp độ của người học tiếng Hàn: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Ví dụ, video nghe hiểu ở trên hướng đến người học có trình độ tiếng Hàn trung cấp, nhưng cũng có danh sách phát video tương tự về kỹ năng nghe hiểu cho người mới bắt đầu và người học nâng cao.

Hơn nữa, ngay cả những người mới bắt đầu hoàn chỉnh cũng có thể học các video của KoreanClass101. Dưới đây là video dành cho người mới bắt đầu với những kiến thức cơ bản về tiếng Hàn của KoreanClass101.

 

 

Talk To Me In Korean

Talk To Me In Korean là một trang web cung cấp nhiều khóa học tiếng Hàn miễn phí và trả phí cho mọi trình độ. Giống như các web cung cấp các học tiếng Hàn khác, Talk To Me In Korean sử dụng YouTube để cung cấp tài liệu video bổ sung miễn phí cho những người tham gia khóa học của họ và cho người học tiếng Hàn nói chung.

 

 

Talk To Me In Korean cung cấp 2 loại video trên kênh YouTube của họ: video được quay trước và video live stream dạy học trên YouTube. Các video trực tiếp có tính tương tác và người học có thể tham gia vào các câu hỏi và câu trả lời. Những video này, cũng như những video được quay trước, có sự kết hợp giữa tiếng Anh và tiếng Hàn.

Cùng với trang web chính thức của mình, Talk To Me In Korean cung cấp các bài học tiếng Hàn cơ bản, trung cấp và nâng cao có thể theo trình tự thời gian. Ngoài ra còn có các hướng dẫn nhanh về các chủ đề ngữ pháp bằng tiếng Hàn, các bài tập nghe hiểu, danh sách từ vựng và các đoạn hội thoại tiếng Hàn.

Bí quyết học tiếng Hàn trên YouTube hiệu quả

Đừng để bị phân tâm bởi các video khác

YouTube là một kho khổng lồ chứa rất nhiều video. Gần như tất cả mọi thứ bạn muốn xem chỉ cần tìm kiếm là YouTube có thể gợi ý ra hàng loạt các video cho bạn.

Có một tính năng của YouTube mà người dùng cảm thấy thật sự có ích nhưng đôi khi cũng là thứ kéo họ xem hết từ video này tới video khác trên YouTube. Đối với khi học thì điều đó không tốt chút nào. 


kênh youtube học tiếng hàn

 

Như thói quen thông thường, chúng ta vào ứng dụng YouTube trên smartphone, và mục Trang chủ (Home) gợi ý cho bạn hàng loạt những video với các chủ đề khác nhau từ quảng cáo, short video, các list nhạc do YouTube tự mix dựa trên những MV hay nghe của bạn, … Và khi đó bạn sẽ thực sự bị phân tâm bởi những hình ảnh thu nhỏ của video cùng các tiêu đề vô cùng hấp dẫn, dù ban đầu chỉ có ý định xem một video rồi bắt tay vào học nghiêm túc. YouTube còn chơi chiêu hơn khi sẽ gợi ý hết từ video này sang video khác với nội dung phù hợp với bạn khiến bạn chìm đắm mãi trong những video đó mà quên khuấy luôn mục đích ban đầu của mình vào YouTube để học tiếng Hàn.

Để thoát được cái bẫy này, bạn có thể làm theo cách sau nhé:

▶ Dùng máy tính khi học tập. Máy tính sẽ giúp bạn học nghiêm túc hơn khi xem qua màn hình điện thoại, với màn hình to và rõ nét hơn;

▶ Bookmark kênh tiếng Hàn mà bạn quan tâm trên thanh dấu trang của trình duyệt;

▶ Truy cập YouTube từ các dấu trang này, đừng truy cập trang chủ YouTube chung chung nào bởi nó sẽ thu hút bạn bằng hàng tá các video hấp dẫn khác.

Cách sử dụng đầy đủ các tính năng của YouTube

YouTube có các tính năng thực sự rất hữu ích cho việc học ngoại ngữ. Có thể bạn đã biết về những tính năng đó nhưng chưa biết cách tận dụng nó. Dưới đây là gợi ý cách bạn có thể tận dụng chúng để học tiếng Hàn hiệu quả nhé.

▶ Tùy chỉnh phụ đề chi tiết

Phải thừa nhận rằng, tính năng “tự động dịch” của YouTube vẫn ở mức độ khiến người bản ngữ phải buồn cười. Nhưng các kênh học ngoại ngữ chất lượng sẽ cung cấp phụ đề riêng cho video của họ.

Bạn có biết có thể tùy chỉnh giao diện của những phụ đề này không? Bằng cách đó, bạn không chỉ có thể theo dõi các bài học tiếng Hàn của mình mà còn thực sự có thể đọc các phụ đề đó.

Bạn có thể thay đổi phông chữ. Nếu bạn muốn có bản phiên âm của đoạn văn bản cũng có thể làm được. Bạn muốn đặt phụ đề lớn đến mức gần như lấp đầy màn hình? Điều đó là khả thi. Bạn cũng có thể thay đổi màu phông chữ và thậm chí cả màu nền.

Để thực hiện những thay đổi này, hãy nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” và chọn “Phụ đề”. Tiếp theo, nhấp vào “Tùy chọn” và tùy chỉnh các bản ghi âm đó theo sở thích của bạn.

▶ Điều chỉnh tốc độ video phù hợp

Bạn nhận thấy trong nhiều video, người dạy đang nói quá nhanh khiến bạn không nghe rõ hoặc không theo kịp? Không sao, bạn có thể làm chậm video một chút để có thể theo dõi dễ dàng hơn.Tuy nhiên hãy nhớ rằng làm chậm video sẽ làm thay đổi âm thanh của âm thanh một chút đó nha.

kênh youtube học tiếng hàn

Click vào biểu tượng bánh răng để tùy chỉnh phụ đề chi tiết và điều chỉnh tốc độ video

 

Tốt hơn, hãy nghe các phát âm ở các tốc độ khác nhau. Bắt đầu từ .25x, sau đó tăng lên .5x và cuối cùng, quay lại tốc độ video "bình thường". Bằng cách này, bạn có một ý tưởng tốt hơn về cách các từ tiếng Hàn thực sự được phát âm.

Có thể điều chỉnh tốc độ video trong phần “Cài đặt” (biểu tượng bánh răng xoay) của video.

▶ Lưu video để có thể xem lúc khác

Khi đang ngồi xem YouTube, bạn thấy một bài học thú vị nhưng bạn không có thời gian để xem nó luôn thì bạn có thể lưu các loại video này vào danh sách phát “Xem sau” của mình.

Tìm tùy chọn “Thêm vào” mà bạn có thể tìm thấy bên cạnh nút “Chia sẻ”. Đặt tên cho danh sách phát của bạn và truy cập lại để xem video đó lúc sau.

Bạn có thể tìm thấy các video mình đã lưu bằng cách nhấp vào biểu tượng “ba thanh ngang” ở trên cùng bên trái của màn hình.

Học được gì từ phần Comment?

Mục Comment (bình luận) dưới các video nếu được sử dụng đúng cách, cũng rất hữu ích. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để sử dụng tài nguyên này đúng cách:

▶ Đọc!

Không phải mọi thứ được viết trong mục Comment đều thực sự hữu ích. Đôi khi, mọi người sẽ chỉ viết khen video thay vì viết gì đó sâu sắc. Nhưng bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều nếu bỏ qua các phần nhận xét.

Đôi khi các nhận xét thậm chí sẽ mang tính ngôn ngữ nhiều hơn chính video. Phần này có nguồn lực từ cộng đồng và những người bản xứ Hàn Quốc, mong muốn được giúp đỡ, thường chia sẻ nhiều hơn về ngôn ngữ của họ.

Vì vậy, hãy xem qua các bình luận và tìm những tương tác có giá trị giáo dục.

▶ Viết!

Hãy chú ý tương tác nhiều hơn trong mục Comment nhé. Nếu bạn có thắc mắc, hoặc nếu bạn cần giải thích phần nào đó, hãy để lại thắc mắc trong phần bình luận. Ngay cả khi bạn không nhận được phản hồi từ người tạo video, những người khác có thể giúp bạn giải đáp câu hỏi của bạn.

Hoặc nếu bạn muốn giúp một người học khác, thì hãy cứ bình luận. Chỉ cần nhớ các quy tắc chung khi viết trong các diễn đàn công cộng: tử tế, hào phóng và tôn trọng nhé. Biết đâu bạn sẽ có thêm những người bạn cùng học tiếng Hàn với mình đó.


Đó là tổng hợp danh sách 6 kênh YouTube học tiếng Hàn hiệu quả cùng với các tips tự học tiếng Hàn trên YouTube, giúp bạn có thêm học liệu trong quá trình học tiếng. Hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích và tận dụng được vào việc học của mình. Chúc bạn học giỏi tiếng Hàn!

backtop