Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn - Dynamic Global

Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Ngày đăng: 08/09/21

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn đang là một trong những lĩnh vực thu hút giới trẻ, đặc biệt đối với những bạn có mong muốn được học tập chuyên sâu ở một quốc gia tiên tiến như Nhật Bản. Một đất nước vô cùng đa dạng với hệ thống giáo dục chất lượng cao, kinh tế phát triển mạnh mẽ và hơn nữa, chính phủ Nhật Bản cực kỳ quan tâm đến việc thu hút các du học sinh với các chính sách học bổng và môi trường học tập thân thiện. Hãy cùng tìm hiểu du học Nhật Bản ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn có gì nhé! 

 

du học nhật bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

 

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn?

1. Cơ hội việc làm cao

Nhật Bản luôn là một điểm đến du lịch nổi tiếng. Đây là một đất nước xinh đẹp tuyệt vời mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Nhật Bản trở thành điểm đến du lịch hàng đầu với vô số địa điểm tham quan đặc sắc. Chính vì vậy, ngành du lịch nhà hàng khách sạn ở Nhật Bản đang phát triển nhanh chóng do lượng khách du lịch đến nước này ngày càng mở rộng. Khi nhu cầu về dịch vụ không ngừng phát triển, nhu cầu về lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực này cũng đang tăng lên. 

Khi du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn, ngoài việc được đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên môn, bạn còn có cơ hội thực tập làm hướng dẫn viên du lịch cho các đoàn khách nước ngoài tới Nhật Bản hoặc làm việc ở các nhà hàng, khách sạn tại đây để tích lũy thêm kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập cho bản thân. 

Ngoài ra, với nhu cầu lao đồng đối với ngành nghề ngày càng gia tăng, bạn có thể ở lại làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Nếu không bạn có thể trở về phát triển ngành du lịch nhà hàng khách sạn tại Việt Nam với tấm bằng quốc tế và những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình du học. 

2. Chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới cùng nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Chương trình đào tạo tại Nhật không chỉ chú trọng đến các kiến thức chuyên môn mà còn tập trung đào tạo, nâng cao một số những kỹ năng như cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, kỹ năng quản lý, v.v.

Bằng đại học về du lịch nhà hàng khách sạn sẽ cung cấp cho bạn nền tảng kiến thức vững chắc về lĩnh vực này. Bạn sẽ học các học phần về quản lý khách sạn, phát triển du lịch, quản lý nguồn nhân lực và quản lý nhà hàng. Những học phần này sẽ cho phép bạn phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm và chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của mình. 

So với các quốc gia khác, học phí tại các trường đại học công lập và tư thục, cũng như các trường dạy nghề, hoặc các trường đào tạo chuyên nghiệp ở Nhật Bản tương đối phải chăng. Mặc dù phần lớn các trường học là công lập và Chính phủ Nhật Bản không tài trợ tất cả các chi phí giáo dục. Mặt khác, các cơ sở tư nhân có thể tự định mức học phí, nhưng một số trường đại học không nhất thiết phải thu học phí cao nhất. 

3. Học tập tác phong làm việc chuyên nghiệp

Cách ứng xử và tác phong làm việc chỉnh chu, có khuôn khổ chính là yếu tố làm nên sự nổi tiếng về văn hóa Nhật Bản. Người Nhật luôn có thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp, mọi cử chỉ của họ luôn toát lên vẻ nhã nhặn, lịch thiệp. Vì vậy, khi học tập tại đây, bạn sẽ được đào tạo và hướng dẫn những tác phòng làm việc cũng như cư xử chuẩn mực. Đây là một yếu tố quan trọng đối với ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn và là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng trong mắt khách hàng. 

 

Điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng, đại học

 • Kết quả học tập đạt loại khá trở lên

 • Đạt chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên

 • Không thuộc các đối tượng có tiền án tiền sự, đang truy nã, bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

 • Thi đỗ kỳ thi tuyển sinh Đại học của Nhật dành cho du học sinh quốc tế (EJU). Có thể đăng ký thi tại một trong ba cơ sở: Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hồ Chí Minh và Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật VJCC Hồ Chí Minh.

Lộ trình và các chuyên ngành du học ngành du lịch nhà hàng khách sạn

1. Lộ trình

 • Giai đoạn 1: Học 4 - 6 tháng tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam

 • Giai đoạn 2: Học tiếng tại các trường Nhật ngữ để đạt tiêu chuẩn đầu vào của các trường đại học. Thời gian học từ 1 - 2 năm

 • Giai đoạn 3: Bắt đầu học chuyên môn về ngành du lịch nhà hàng khách sạn tại trường đã đăng ký theo học

2. Các chuyên ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Khi du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn, bạn có thể lựa chọn học tập và nghiên cứu các chuyên ngành sau:

 • Quản lý khách sạn

 • Lữ hành

 • Du lịch sinh thái

 • Quản trị du lịch khách sạn

 • Quản lý khách sạn

 • Lễ tân khách sạn

 • Tổ chức sự kiện

 • Tâm lý du lịch

 

Các trường đào tạo ngành du lịch nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản

1. Đại học Ryukyus Nhật Bản

Trường đại học Ryukyus là một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu tại tỉnh Okinawa. Trường đào tạo các chuyên ngành đa dạng như: quản trị du lịch, Quản trị khách sạn, dịch vụ cà phê, tiệc cưới, dịch vụ hàng không, …

Địa chỉ: 〒903-0213 Okinawa Prefecture, Nakagami District, 西原町Senbaru, 1番地

Website: http://www.u-ryukyu.ac.jp/

2. Đại học Tokyo

Đây là một trong những trường đại học danh giá nhất xứ sở mặt trời mọc. Xếp thứ 43/100 những trường đại học tốt nhất trên thế giới, trường có tổng cộng 12 viện nghiên cứu và đào tạo 11 chuyên ngành cho sinh viên. Sau hơn 132 năm phát triển, đại học Tokyo là một trong những trường đại học đáng mơ ước nhất của sinh viên nội địa cũng như sinh viên quốc tế 

Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyō, Tokyo 113-8654

Website: https://www.u-tokyo.ac.jp/

3. Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Trường có vị trí nằm ngay tại trung tâm Tokyo sầm uất, sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm qua các hoạt động thực tế và các buổi thực tập tại nhà hàng, khách sạn của trường. Đây là trường nổi tiếng ở Nhật với các chương trình học bổng dành cho lưu học sinh nước ngoài xuất sắc với mức giảm học phí từ 300.000 yên.

Địa chỉ: 〒162-0843 Tokyo, Shinjuku, 市谷田町3 Chome−21

Website: http://www.tit.ac.jp/

Trên đây là tổng hợp những thông tin về du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn. Để hiểu hơn về chi phí cũng như quy trình và điều kiện du học, hãy liên hệ với Dynamics để được tư vấn chi tiết hơn nhé. 

backtop