Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? - Dynamic Global

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Ngày đăng: 30/01/21

Du học Nhật Bản nên chọn ngành học nào?” Câu hỏi Dynamic nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Để giải đáp được câu hỏi này, Dynamic sẽ chia sẻ 3 nhóm ngành đang được giới trẻ lựa chọn nhiều nhất cùng với ưu nhược điểm cụ thể của từng ngành, mời các bạn cùng tham khảo.

 

du học Nhật bản nên chọn ngành học nào

Du học Nhật Bản nên chọn ngành học nào thì phù hợp?

1. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là một trong những ngành học phổ biến hàng đầu tại Nhật Bản, khi lựa chọn học chuyên ngành này bạn sẽ gặp phải những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

- Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực điều dưỡng rất lớn nên đi học ngành này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức thu nhập cao tại đất nước mặt trời mọc này.

- Còn nếu bạn muốn về Việt Nam làm việc thì với tấm bằng điều dưỡng quốc tế và chứng chỉ N2 tiếng Nhật thì sẽ rất thuận lợi để có được công việc hấp dẫn đấy.

- Được học chuyên sâu về chuyên ngành điều dưỡng

- Được thực tập ngay và học lý thuyết song song ngay từ khi còn được ngồi trên ghế nhà trường.

- Không những thế bạn còn có cơ hội đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt, học phí đắt đỏ tại đây.

Nhược điểm

- Cần có kết quả học tập cao, kiến thức tốt.

- Có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc.

- Yêu cầu tiếng Nhật khá cao để có thể tiếp xúc và giao tiếp được với người Nhật.

2. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Đứng thứ 2 là chuyên ngành Công nghệ thông tin, không chỉ ở Nhật Bản mà ở bất kỳ các quốc gia nào trên thế giới, ngành học này cũng đang phát triển mạnh mẽ. Nếu lựa chọn học ngành này, các bạn sẽ gặp phải những ưu, nhược điểm như:

Ưu điểm

- Nhật Bản là quốc gia có nền khoa học kỹ thuật cực kỳ phát triển, chất lượng đào tạo ngành công nghệ công tin cũng đứng đầu nên bạn sẽ được đào tạo tốt nhất.

- Đây là 1 ngành Hot có mức thu nhập cao nên được rất nhiều du học sinh Nhật Bản lựa chọn. Không những thế, nguồn nhân lực ngành này tại Nhật cũng đang thiếu nhiều nên bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc ưng ý.

- Sau khi học công nghệ thông tin tại Nhật Bản bạn có thể làm được: lập trình viên phần mềm, bảo mật thông tin, quản trị mạng, phân tích thiết kế hệ thống...

Nhược điểm

- Nếu muốn theo học tốt ngành công nghệ thông tin khi đi du học Nhật Bản thì bạn phải là người nhạy bén, có tư duy logic tốt, khả năng làm việc độc lập hay theo nhóm tốt.

- Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng cần tốt không chỉ tiếng Nhật mà cả tiếng Anh nữa, vì có rất nhiều tài liệu tin học tiếng Anh sẽ giúp ích cho bạn được nhiều đấy.

3. Du học Nhật Bản ngành nhà hàng – khách sạn

Du học Nhật Bản ngành nhà hàng – khách sạn được cho là ngành công nghiệp không khói mang lại nhiều giá trị kinh tế cho nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt với Việt Nam 1 quốc gia có nhiều cảnh sắc tuyệt vời thì việc phát triển mạnh ngành du lịch là điều có thể làm được nếu như chúng ta có nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn, vững vàng kỹ năng.

Ưu điểm

- Khi đi du học Nhật Bản ngành nhà hàng, khách sạn bạn sẽ được học nhiều chuyên ngành khác nhau như hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch, lễ tân, quản lý khách sạn, giảng dạy nghiên cứu về lĩnh vực du lịch khách sạn, …

- Học nhiều chuyên ngành nên cơ hội để bạn có thể tìm kiếm công việc tốt với mức thu nhập ổn định là điều hoàn toàn có thể.

- Bạn sẽ được học trong môi trường tốt nhất và thực tập tại các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp đạt chuẩn quốc tế, với những kinh nghiệm của những chuyên gia hàng đầu.

Nhược điểm

- Bạn là người yêu thích đi du lịch, có khả năng ngôn ngữ tốt, hoạt ngôn.

- Vốn tiếng Nhật và tiếng Anh cũng cần phải tốt nếu muốn phát triển cao hơn.

- Khả năng ghi nhớ cũng cần phải tốt nữa.

Ngoài 3 ngành học trên thì khi đi du học Nhật Bản bạn có thể lựa chọn cho mình ngành học cơ khí, đầu bếp làm bánh, phiên dịch viên, công nghệ sinh học, điện tử điện lạnh... Đây đều là những ngành có chất lượng đào tạo tốt và khả năng xin việc cao sau khi ra trường.

Trên đây một số những gợi ý giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp khi đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, để biết chắc chắn đi du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? Sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, sức khỏe, điều kiện kinh tế gia đình… 

backtop