Có nên đi du học Nhật Bản hay không? - Dynamic Global

Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Ngày đăng: 30/01/21

CÓ NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN KHÔNG?

Du học Nhật Bản đang là xu hướng được rất nhiều các bạn trẻ quốc tế ưa chuộng, nhất là đối với quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn phân vân đặt câu hỏi liệu có nên đi du học Nhật Bản không hay đi du học Nhật Bản có tốt không? Hãy cùng điểm qua một số những lý do đi du học Nhật Bản trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin du học Nhật Bản từ A - Z 2020

1. Hệ thống giáo dục lý tưởng

Nhật Bản là một trong số các quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Trong số 20 trường đại học danh giá hàng đầu thế giới có sự xuất hiện của trường Đại học Tokyo. Số lượng trường đại học, cao đẳng, trung học tại Nhật nhiều nhất trong số các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến của châu Á. Các chuyên ngành và môn học cũng rất đa dạng nên du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn được ngành học phù hợp để theo đuổi và nghiên cứu. Không chỉ vậy, cơ sở vật chất và các tiện ích học tập dành cho học sinh cũng rất được chú trọng. Điển hình như các thư viện tại trường học được xây dựng và phân bố nhiều ở các thành phố nhằm đáp ứng cho việc học tập của học sinh.

2. Cơ hội học tiếng Nhật

Du học Nhật Bản là cơ hội để bạn rèn luyện, thực hành khẩu ngữ, giọng điệu của mình một cách thường xuyên trong quá trình tiếp xúc, trò chuyện với bạn bè và người Nhật. Du học là sự lựa chọn tốt nhất để nâng cao khả năng tiếng Nhật của bạn trong thời gian ngắn. So với việc dành ra một vài năm ở các trung tâm tại Việt Nam, bạn có thể đạt được trình độ Nhật ngữ tương đương khi học tập tại Nhật Bản chỉ với thời gian ngắn bằng một nửa.

3. Mục đích du học Nhật Bản để có được cơ hội làm việc hấp dẫn trong tương lai

Nhật Bản là đất nước có tỷ lệ già hóa dân số cao khiến cho nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng. Năm 2020, số người Nhật trên 64 tuổi chiếm đến 23%. Trước tính hình đó, chính phủ Nhật cũng đang có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút nguồn lao động nước ngoài. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, nhân lực cũng vì thế mà gia tăng. Chính vì vậy cơ hội việc làm dành cho du học sinh theo học tại Nhật Bản là rất lớn với công việc tốt và thu nhập vô cùng hấp dẫn.

4. Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Chi phí du học Nhật Bản là mối quan tâm hàng đầu của các du học sinh. Du học sinh thường xuyên phải đối mặt với mức học phí và chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Hiện nay, tại Nhật Bản có chương trình du học Nhật vừa học vừa làm, du học sinh được phép làm thêm trong giới hạn thời gian là 28 giờ/tuần.

5. Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản

Đối với diện thực tập sinh đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có thể làm việc và kiếm tiền ngay khi bước chân sang Nhật. Tuy nhiên thời hạn visa của thực tập sinh chỉ kéo dài từ 1 - 3 năm. Sau khi trở về nước nếu trình độ cũng không tăng lên, cơ hội xin việc tại Việt Nam sẽ khó khăn. Trong khi đó, du học sinh sau khi học tập và làm việc tại Nhật Bản sẽ được trang bị vốn kiến thức về tiếng, chuyên ngành lại dễ dàng xin việc làm ở các công ty Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao.

Vậy có nên đi du học Nhật Bản hay không? Chắc chắn là nên nếu bạn muốn thành thạo tiếng Nhật, nâng cao vốn hiểu biết của mình và có được cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai.

backtop