Giới thiệu tổng quan về trường Đại học Chung Ang Hàn Quốc - Dynamic Global

Giới thiệu tổng quan về trường Đại học Chung Ang Hàn Quốc

Ngày đăng: 10/07/21

Trường Đại học Chung Ang là một trong những trường có danh tiếng tại Hàn Quốc. Đây là nơi đào tạo ra rất nhiều diễn viên tên tuổi Hàn Quốc như Kim Bum, Park Shyn Hye, Jang Na Ra, Seung Ri … Trong bài này, du học Dynamic sẽ cung cấp cho bạn các thông tin tổng quan nhất về trường Đại học Chung Ang nhé.

 

trường đại học chung ang

 

Sơ lược về trường Đại học Chung Ang

Đại học Chung-Ang (CAU) là một trong những trường đại học Tư thục hàng đầu Hàn Quốc. CAU được xếp hạng 403 trong Bảng xếp hạng Thế giới Toàn cầu của Quacquarelli Symonds và xếp hạng thứ 56 trong các trường Đại học ở châu Á. 

Nằm trong số các trường Đại học thu hút nhiều sinh viên Việt Nam theo học, năm 2021 Đại học Chung Ang nằm trong top 20 các trường Đại học Hàn Quốc có nhiều du học sinh Việt nhất. Sở dĩ đây là nơi có nhiều bạn trẻ Việt theo học bởi trường được công nhận là trung tâm của làn sóng hallyu, rất thích hợp cho những bạn yêu thích văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc hiện nay. Thêm vào đó, các chương trình đào tạo quốc tế của CAU rất đa dạng và chất lượng, nhiều chương trình đào tạo về văn hóa Hàn Quốc được đánh giá cao.

Với nền tảng sẵn có là trường Đại học danh tiếng tại Hàn, Đại học Chung Ang hiện đang đặt mục tiêu trở thành trường đại học danh tiếng toàn cầu vào năm 2030. Chính vì thế, CAU đang gấp rút tiến hành kế hoạch quốc tế hóa khuôn viên trường cho việc học tập.

 

trường đại học chung ang

 

CAU có hai cơ sở, một ở Anseong và một ở Seoul. Năm 2011, hai cơ sở đã thống nhất sáp nhập các phòng ban, hoạt động hành chính. CAU hiện có 50 phòng ban và 13 trường cao đẳng trong các trường tích hợp của nó, được chia tách giữa hai cơ sở. Trường có hơn 30.000 sinh viên, trong đó, hơn 2.000 sinh viên quốc tế.

Các hệ đào tạo và chương trình đào tạo tại Đại học Chung Ang

Trường Đại học Chung Ang gồm 10 trường đại học trực thuộc (gồm 48 khoa) và 16 trường đào tạo sau đại học. Trường đào tạo các chuyên ngành như truyền thông, kinh doanh, tâm lý học, dược học và nghệ thuật. Trong đó, ngành truyền thông và kinh doanh là thế mạnh của CAU - là trường Đại học top 1 Hàn Quốc về đào tạo kinh doanh và truyền thông.

CAU có 3 hệ đào tạo mà sinh viên quốc tế có thể theo học là hệ đào tạo ngôn ngữ, hệ đào tạo chuyên ngành và đào tạo sau đại học. Thông thường du học sinh sẽ đăng ký học khóa đào tạo ngôn ngữ khoảng 1 năm rồi chuyển lên học chuyên ngành khoảng 3-4 năm tại trường đại học.

Cụ thể chương trình đào tạo tại ChungAng như sau:

Hệ đào tạo ngôn ngữ tiếng Hàn

Hệ đào tạo tiếng Hàn tại Chung Ang tuyển sinh hàng năm với 4 kỳ nhập học: tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12. Chi phí 1 năm học là 6,000,000 won (~120,000,000 VND) . Sau khi hoàn thành khóa học ngôn ngữ, sinh viên quốc tế có thể đăng ký chuyển lên học hệ đào tạo chuyên ngành tại trường.

Hệ đào tạo chuyên ngành

10 trường trực thuộc tại CAU gồm có:

  • Trường Đại học Kinh doanh và Kinh tế (bao gồm 7 chuyên ngành trong đó có Quản trị kinh doanh và Logistics)

  • Trường Đại học Y (1 chuyên ngành chính)

  • Trường Đại học Dược (1 chuyên ngành chính)

  • Trường Đại học Nhân văn (gồm 6 chuyên ngành trong đó có ngôn ngữ Hàn)

  • Trường Đại học Khoa học xã hội (gồm 8 chuyên ngành trong đó có Tâm lý và Truyền thông)

  • Trường Đại học Khoa học tự nhiên (4 chuyên ngành)

  • Trường Đại học Kỹ thuật (5 chuyên ngành)

  • Trường Đại học Nghệ thuật (6 chuyên ngành)

  • Trường Đại học Giáo dục (4 chuyên ngành)

  • Trường Đại học Công nghệ sinh học và Tài nguyên thiên nhiên (3 chuyên ngành)

Chi phí 1 năm học hệ chuyên ngành tại CAU từ 7,200,000 - 11,000,000 won, tùy theo chuyên ngành sinh viên lựa chọn.

Hệ sau đại học

Hệ đào tạo cao học tại CAU có chi phí học tập từ 11,072,000 - 17,638,000 won/năm. Chỉ có 6 khoa có hệ đào tạo sau đại học, đó là Khoa Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Điều dưỡng, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Dược học, Y học.

Cơ sở vật chất trường Đại học Chung Ang

Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và tự học

Cơ sở học tập tại CAU được trang bị hiện đại, đầy đủ để sinh viên có thể vừa tự học tập tự nghiên cứu. Cả Cơ sở Seoul và Cơ sở Anseong đều có các thư viện lớn với sức chứa hơn 2.000 chỗ ngồi. 

Môi trường xung quanh

Heukseok-dong, nơi CAU tọa lạc, là một khu vực yên tĩnh giữa Seoul sầm uất. Phong cảnh xung quanh là đồi núi, từ những đồi núi này bạn có thể ngắm toàn cảnh Seoul rất đẹp.

 

trường đại học chung ang

 

Phòng chức năng

Trường có Văn phòng Công tác Sinh viên nơi tổ chức các sự kiện và hoạt động lớn của khuôn viên trường, sắp xếp các buổi tình nguyện, cung cấp thông tin về các công việc hành chính (cho vay, trợ cấp, học bổng, v.v.)

Khu vực luyện tập thể dục thể thao cho sinh viên: Khuôn viên Seoul có khu vực sân bóng rổ lớn bao gồm cả sân bóng chuyền chân. Gần cũng có một sân chơi thể thao. Ngoài ra còn có một phòng tập thể dục trong nhà nằm trong Tòa nhà Văn phòng Khoa bên cạnh Sân thể thao.

 

trường đại học chung ang

 

Sự kiện, câu lạc bộ trong trường

▶ Các chương trình định hướng:

CAU tổ chức sự kiện định hướng cho sinh viên mới vào mỗi học kỳ. Nội dung chương trình bao gồm các vấn đề hành chính và cũng phục vụ để thông báo cho sinh viên về các hoạt động và sự kiện mà họ có thể tham gia.

▶ Các câu lạc bộ sinh viên:

CAU có hơn 100 câu lạc bộ và hiệp hội sinh viên ở nhiều lĩnh vực đa dạng như sản xuất âm nhạc, ảo thuật, sân khấu, board game, và các câu lạc bộ nhảy.

▶ Các sự kiện của trường đại học:

Trung tâm Quốc tế của CAU tổ chức các chuyến đi thực tế và các hoạt động văn hóa cho sinh viên quốc tế. Học sinh có thể khám phá những thắng cảnh nổi tiếng của Hàn Quốc cũng như thử các hoạt động truyền thống của Hàn Quốc như gốm sứ, Taekwondo và mặc Hanbok.

▶ CAURIVAL:

CAURIVAL là lễ hội thường niên của Chung-Ang bao gồm các hoạt động và trò chơi thú vị, cũng như mời cả người nổi tiếng tới biểu diễn.


trường đại học chung ang

Irene và Red Velvet trong sự kiện CAURIVAL 2019

 

Cuộc sống sinh viên

Có rất nhiều quán ăn nhanh và phòng chờ dành cho sinh viên nghỉ ngơi và thư giãn trong cả hai cơ sở trường. Đi bộ xung quanh trường cũng có nhiều cửa hàng nhỏ nhỏ bán đồ ăn giá sinh viên. Hoặc nếu bạn muốn tìm kiếm thêm tiệm ăn, nhà hàng nào đó gần trường, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Naver. Naver là một công cụ tìm kiếm giống Google nhưng được tối ưu cho người Hàn hơn là Google.

Đối với các mặt hàng nhu cầu yếu phẩm hàng ngày, bạn có thể mua tại E-Mart lớn gần ga Heukseok, cũng như tại các cửa hàng tiện lợi nhỏ (CU, GS25, 7-Eleven) trong và xung quanh khuôn viên trường.


Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về trường Đại học Chung Ang. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về trường để có định hướng đi du học cho bản thân thì hãy liên hệ ngay với Dynamic để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

backtop