JP - Học Viện Nhật Ngữ Quốc Tế Tokyo ( Tokyo International Japanese School ) - Dynamic Global

JP - Học Viện Nhật Ngữ Quốc Tế Tokyo ( Tokyo International Japanese School )

Ngày đăng: 06/07/22

Học viện Nhật ngữ Quốc tế Tokyo  được thành lập tại Tokyo vào năm 1983, trải qua gần 40 năm hoạt động, nhờ sự góp sức của các bạn du học sinh vào việc đào tạo đội ngũ giáo viên tiếng Nhật và việc giáo dục tiếng Nhật. Đến hiện tại, có hơn 15000 học sinh đến hơn từ 100 quốc gia trên thế giới đang học tại trường, và trường cũng là một trong những ngôi trường có môi trường giáo dục hàng đầu tại Nhật. Hãy cùng Hệ Thống Giáo Dục Quốc Tế Dynamic tìm hiểu về ngôi trường danh giá này nhé!

1. Thông tin cơ bản của học viện:

Tên trường: Trường Nhật ngữ Quốc tế Tokyo (TIJS)

Tên tiếng Nhật: 東京国際日本語学院

Tên tiếng Anh: TOKYO INTERNATIONAL JAPANESE SCHOOL

Thành lập: 1983

Địa chỉ: 2-13-6 Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo 160-0022

Ga Gần: Cách Ga Shinjuku 9 phút đi bộ và cách Ga Shinjuku Sanchome cũng như Ga Shinjuku Gyoenmae 3 phút đi bộ

Website: https://www.tijs.jp/

Mail: info@tijs.jp 

Facebook: https://www.facebook.com/tijs.jp/

                    

2. Điểm nổi bật của học viện Nhật ngữ Quốc tế Tokyo:

Học viện Nhật ngữ Quốc tế Tokyo (TIJS) Tọa lạc tại Shinjyuku trung tâm thương mại và văn hóa của Tokyo. Cách ga Shinjyuku gần nhất khoảng 9 phút đi bộ, từ ga Shinjyuku 3 choumei và từ ga công viên Gyouen Shinjyuku đi bộ khoảng 3 phút. Ngoài ra, trường có vị trí gần công viên Gyouen nổi tiếng về hoa anh đào tuyệt đẹp.

Với số lượng học sinh đến từ hơn khoảng 40 nước trên thế giới đang học tại học viện, là một môi trường mang tính quốc tế cao.

Học viên của trường sẽ được tự do giao lưu quốc tế một cách rộng rãi. Ngoài hoạt động ngoại khóa mà học viên của mỗi nước sẽ tự mình giới thiệu về nước của bản thân với các bạn nước khác, vào khóa học mùa hè mỗi năm các bạn học viên đến từ nhiều nước mà tiêu biểu là Đài Loan, sinh viên trường đại học tiếng Nhật đến từ Pháp khoảng hơn 30 người tham gia một cách sôi nổi.

Toàn bộ nhân viên của trường đều là người Nhật. Các giáo viên ở trường cũng đã từng có kinh nghiệm du học do đó có hiểu được những vấn đề khó khăn của du học sinh, từ đó có thể giúp học viên giới thiệu việc làm thêm, đưa ra lời khuyên phù hợp, và chăm sóc cuộc sống của du học sinh. Ngoài ra có thể làm thủ tục bằng nhiều thứ tiếng chẳng hạn như tiếng Anh, Pháp, Trung Hàn,… Chúng tôi sẽ giải đáp một cách tường tận về các khóa học ngắn hạn, visa du học cho các bạn học sinh một cách tường tận và dễ hiểu.

Học viên của trường đã được “Cục quản lý và xuất nhập cảnh” đánh giá là một trường mẫu mực về việc xét duyệt hồ sơ xin visa, và vẫn tiếp tục duy trì trong nhiều năm, mỗi năm đều có tỷ lệ đỗ cao. Kể từ khi thành lập, trường được nhiều thành tựu đáng kể vì vậy thủ tục giấy tờ nộp lên Cục quản lý và xuất nhập cảnh được đánh giá rất cao. Ngoài ra, hồ sơ được chuẩn bị dựa theo những kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm nhiều năm, do đó tỷ lệ đỗ lại càng cao hơn.

3. Chương trình đào tạo của học viện Nhật ngữ Quốc tế Tokyo:

Khóa học du học 

- Phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Nhật cần thiết ( Từ vựng, Ngữ pháp…) trong suốt cả năm học với mục đích vào các trường đại học, senmon ở Nhật.

- Trước khi kỳ thi được tổ chức, học viện sẽ được hướng dẫn các phương pháp luyện thi cần thiết bằng cách sử dụng tài liệu thi trước đây và nội dung phỏng vấn.

Vì mục đích đáp ứng nguyện vọng lên cao học của các bạn, học viện sẽ cung cấp những hướng dẫn đặc biệt cũng như từng các nhân một cách toàn diện.

Sửa luận văn, chuẩn bị tài liệu, luyện tập phỏng vấn,…

- Phát triển kỹ năng từ vựng và ngữ pháp với mục tiêu thi đậu N1, N2, N3 sau khi kết thúc khóa học sơ cấp。 Trước khi thi năng lực Nhật ngữ JLPT và EJU thì sẽ tố chức cuộc thi thử bằng cách sử dụng các đề thi của các năm trước đây.

Khóa học ngắn hạn thông thường

- Ngoài những bạn có visa du học sinh thì những bạn có visa chẳng hạn như visa du lịch, visa lao động cũng có thể đăng ký học tập tại học viện

- Những bạn đã từng đến Nhật và vẫn còn hạn Visa thì cũng có thể đăng ký bất cứ lúc nào.

- Bạn có thể học ngắn hạn hoặc dài hạn trong khoảng thời gian có hiệu lực của Visa

- Có thể nhập học ngay từ hôm nay.

4. Học phí tại học viện Nhật ngữ Quốc tế Tokyo:

Học phí khóa du học 

- Học phí chính: là khoản phí trình tài liệu lên Cục quản lý xuất nhập cảnh

- Phí tuyển sinh: 3 man

- Chi phí thứ hai: Sau khi lấy được giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú

- Tiền nhập học: 5 man ( chỉ khi nhập học )

- Tiền cơ sở vật chất: 8 man ( chỉ khi nhập học )

- Học phí: 62 man/1 năm\

Học phí khóa ngắn hạn thông thường

- Phí nhập học: 2 man ( chỉ khi nhập học )

- Phí cơ sở vật chất: 5 sen ( chỉ khi nhập học )

- Học phí: 5 man/ 1 tháng ( 20 tiết học )

5. Cơ sở vật chất và ký túc xá:

Toàn bộ phòng đều hoàn toàn đọc lập và được trang bị đầy đủ bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm,… Đầy đủ những vật dụng cần thiết cho cuộc sống như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, ,… Có thể sống và học tập cùng với bạn bè và lựa chọn phòng từ 1 người đến 2 hoặc 3 người.

Ký Túc Xá của Học Viện Nhật Ngữ Quốc Tế Tokyo

6. Hoạt động ngoại khóa:

Trải nghiệm văn hóa Nhật bản cũng là một trong những hoạt động được nhà trường chú trọng. Ngoài lớp học về Kimono, trà đạo, Sumo, học về cách ứng xử của người Nhật trong phòng kiểu Nhật với khoảng 400 chiếu Nhật, các bạn có thể tham quan chùa Asakusa, xem những trận đấu Sumo chuyên nghiệp, giao lưu với những sinh viên đại học Waseda, du lịch bằng xe buýt ngắm núi Phú Sĩ, tham gia tiệc cuối năm với khoảng 400 học viên tham dự. Đó là những kỉ niệm khó quên đối với các bạn học viên của trường.

 Trên đây là những thông tin về Học viện Nhật ngữ Quốc Tế Tokyo. Hãy suy nghĩ thật cẩn thận và đưa ra quyết định đúng đắn cho chặng đường tương lai. Nếu các bạn có thắc mắc hoặc cần giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với Dynamic qua số Hotline hoặc điền thông tin vào bên dưới nhé!

backtop