JP - Học Viện Quốc Tế Miyabi ( Miyabi International Academy ) - Dynamic Global

JP - Học Viện Quốc Tế Miyabi ( Miyabi International Academy )

Ngày đăng: 16/07/22

Học viện Quốc tế Miyabi thuộc Group Trường phúc lợi y tế Masuyama được chứng nhận của Bộ Tư pháp Nhật Bản được nhận sinh viên nước ngoài từ năm 2012. Trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên nước ngoài đến từ các nước Đông Nam Á học tiếng Nhật và học lên các trường đại học, trường cao đẳng. Với bề dày lịch sử 30 năm  giáo dục tiếng Nhật và giáo dục đào tạo nhân viên điều dưỡng, Tập đoàn trường học Matsuyama Gakuen kiên quyết hỗ trợ giấc mơ của mọi người. Hãy cùng theo dõi với  Du học Dynamic tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Đôi nét về trường Nhật ngữ Miyabi

Tập đoàn trường học Matsuyama Gakuen có trường tiếng Nhật (Học viện quốc tế Miyabi) được chứng nhận của Bộ Tư pháp Nhật Bản được nhận sinh viên nước ngoài từ năm 2012.

Nhiều sinh viên nước ngoài đến từ các nước Đông Nam Á, học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Miyabi và học lên các trường đại học, trường cao đẳng, trường nghề.

Thông tin về trường:

 • Tên tiếng Nhật: みやび国際学院
 • Tên tiếng Anh: Miyabi International Academy
 • Tên tiếng Việt: Học viện quốc tế Miyabi
 • Đ/C: 270-2223 Akiyama 71, Matsudo, Chiba, Nhật Bản
 • Website: https://www.fukushi-ac.jp/


 

2. Khóa học tuyển sinh tại trường Miyabi

 • Khóa học 2 năm (nhập học tháng 4)
 • Khóa học 1.5 năm (nhập học tháng 10)

Học sinh sẽ được học từ những điều căn bản nhất. Hàng năm, học sinh sẽ tham dự kỳ thi năng lực tiếng nhật (JLPT) được tổ chức 2 lần một năm, và đạt mục tiêu 1.5 – 2 năm học tập tại trường sẽ đạt được trình độ tiếng nhật N3 đến N2. Ngoài những giờ học trên lớp, trường cũng tổ chức các buổi ngoại khóa để học sinh bổ sung thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết về cuộc sống tại Nhật.

Sau khi tốt nghiệp trường nhật ngữ, học sinh có thể theo học các trường đại học chuyên môn tại Nhật Bản.

Học sinh có nguyện vọng trở thành điều dưỡng có thể học tiếp lên trường chuyên môn phúc lợi điều dưỡng Matsuyama  

+ Trường chuyên môn phúc lợi điều dưỡng Matsuyama 

3. Chương trình học 2 năm tại khoa phúc lợi điều dưỡng trường Miyabi

Đây là chương trình bồi dưỡng điều dưỡng viên do bộ trưởng bộ y tế lao động nhật bản chỉ định.

 • Sau 2 năm được đào tạo chuyên môn điều dưỡng, học sinh sẽ được nhận chứng chỉ chuyên môn và chứng chỉ tham dự kỳ thi điều dưỡng viên quốc gia 
 • Sau đó học sinh có thể xin việc tại các cơ sở điều dưỡng ,bệnh viện ,…
 • Người nhận được chứng chỉ nghề điều dưỡng quốc gia có thể xin visa lao động làm điều dưỡng tại các viện dưỡng lão tại Nhật
 • Tỷ lệ xin việc cao.
 • Cơ hội trở thành điều dưỡng viên trong tương lai. Các cơ sở điều dưỡng viên vẫn luôn cần nhân lực .

4. Học Phí và Ký túc xá tại Học viện Quốc tế Miyabi:

Học phí: 476.000 Yên

Ký túc xá: 105.000 Yên/ 2 tháng

5. Hỗ trợ việc làm thêm:

Tại Học viện Quốc tế Miyabi hơn 90% sinh viên tìm được việc làm với tư cách là các chuyên gia sử dụng các nhân viên chăm sóc được chứng nhận và nhân viên phúc lợi xã hội. Ngoài ra, tỷ lệ việc làm trên cơ sở người tìm việc là 100%. Trong thời gian đi học, sự hướng dẫn của các giáo viên phụ trách hướng dẫn việc làm, khảo sát ý định nghề nghiệp, các khóa học chuẩn bị việc làm,… được thực hiện trong hai năm. Các thầy cô tại Học viện sẽ chọn lĩnh vực hoạt động phù hợp với mong muốn của mỗi học sinh và hướng dẫn các em mở rộng tiềm năng cho tương lai.

Hiện tại Nhật Bản đang rất cần nguồn nhân lực điều dưỡng. Với lịch sử 30 năm thành lập, hàng năm nhà trường vẫn giới thiệu khoảng 2000 công việc cho học sinh và đạt tỉ lệ xin việc 100%. Các bạn học sinh, sinh Việt Nam có nguyện vọng và mong muốn du học Nhật Bản tại trường hãy nhanh tay đăng ký để sớm nhận được sự hỗ trợ tư vấn chi tiết từ Du học Dynamic nhé!

backtop