JP - Học Viện Quốc Tế One Purpose ( One Purpose International Academy ) - Dynamic Global

JP - Học Viện Quốc Tế One Purpose ( One Purpose International Academy )

Ngày đăng: 24/07/22

Osaka là thành phố kinh tế đứng top 3 tại Nhật Bản và phát triển bậc nhất vùng Kansai. Điều thú vị là Osaka là thành phố có nhiều người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại đó. Bạn có thể đến Osaka và tìm hiểu về Học viện Quốc tế One Purpose nhé. Hãy cùng theo dõi những thông tin mà Du học Dynamic  cung cấp dưới đây để cân nhắc lựa chọn nhé!

1. Giới thiệu chung

Thông tin chung về Học viện Quốc tế One Purpose

Địa chỉ: 3-6-18, Daito-cho, Miyakojima-ku, Osaka-shi, Osaka 534-0002

E-mail: info@one-purpose.co.jp

Năm thành lập: năm 2003

Hiệu trưởng: Isao Tanaka

Số giáo viên: 9

Số học viên: 126 học viên

Website: www.one-purpose.co.jp

Ngoài điều kiện kinh tế phát triển, Osaka còn được mệnh danh là căn bếp của “Nhật Bản” – nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực Nhật với rất nhiều các món ăn ngon.
Học viện quốc tế One Purpose được thành lập và bắt đầu dạy tiếng Nhật từ năm 2003, được tọa lạc tại thành phố Osaka. Nằm tại Osaka, trường nhật ngữ One Purpose có rất nhiều điều kiện thuận lợi để các du học sinh quốc tế du học từ giao thông cho đến tìm kiếm việc làm thêm; học hỏi thêm về khoa học công nghệ.
Một trong những điều mà học sinh Việt yêu thích One Purpose là bởi vì cộng đồng người Nhật tại trường rất phát triển. Các bạn có những hội nhóm chuyên giúp đỡ các tân sinh viên mới bỡ ngỡ vào trường. Đến thành phố Osaka du học, bạn dễ dàng bắt gặp nhiều người Việt Nam tại các siêu thị, quán café, nhà hàng…

Học viện Quốc tế One Purpose luôn chăm lo cho đời sống cho du học sinh: chăm sóc và hướng dẫn cho học viên về tình hình đời sống hằng ngày từ những chi tiết nhỏ nhất,. Nhà trường có một phần thưởng nhỏ cho các du học sinh quốc tế để động viên các em là một chiếc xe đạp để làm phương tiện đi học và đi làm.Nhà trường có trung tâm hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên Quốc Tế, giới thiệu những công việc làm thêm tốt cho học viên để kiếm thêm thu nhập cho mình. Hỗ trợ ký túc xá và các điều kiện sinh hoạt khác cho du học sinh an tâm học tập.

Đôi lời từ hiệu trưởng:“Mọi thứ bắt đầu từ ngôn ngữ . Hy vọng lớn nhất của tôi là chấp nhận những người trẻ đầy hứa hẹn từ khắp nơi trên thế giới và hướng dẫn để họ là một trong những người sẽ là một cầu nối giữa hai nước. Thực hiện ước mơ của bạn với ý chí mạnh mẽ bắt đầu từ có được tiếng Nhật . Học viện One Purpose sẽ hỗ trợ bạn bằng mọi cách . Hãy cùng tới với chúng tôi, nơi bạn có thể học tốt.”

Hiệu trưởng Isao Tanaka – Học viện quốc tế One Purpose

2. Khóa học và học phí

Học viện quốc tế One Purpose tuyển sinh tất cả 4 lần trong năm vào tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10.
Mục tiêu khóa học tiếng Nhật của trường chính là giúp các em học sinh vượt qua các kỳ thi tiếng đạt N1, N2 và đỗ vào các trường đại học danh tiếng tại Nhật. Do đó, nhà trường đầu tư rất nhiều vào phương pháp giảng dạy, giáo trình và cơ sở vật chất hỗ trợ các em.
Học viện quốc tế One Purpose là một trong những trường có liên kết với rất nhiều trường đại học trên nước Nhật. Khi các bạn hoàn thành chương trình học tại trường các bạn sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học mà trường liên kết như: Wakayama University; Nagoya University; The University of Shiga Prefecture; Yokohama National University; Osaka University; Hyogo University; Kansai Unversity; Kinki University; Rissumeikan University…

3. Học phí:

1 năm 3 tháng: 872,500 yên.

1 năm 6 tháng: 1,035,000 yên.

1 năm 9 tháng: 1,179,500 yên.

2 năm: 1,360,000 yên.

4. Học bổng 

Học bổng chấp hành đúng thời gian quy định

Nó được cung cấp cho những học sinh không đi muộn, về sớm hoặc vắng mặt trong một năm, và không có giới hạn cụ thể về số lượng học sinh. Mỗi kỳ được nhận 1 lần. 

Học bổng chuyên cần

Số tiền này sẽ được trả cho học sinh nghỉ học trong vòng một năm (đến muộn, về sớm trong vòng 20 phút, tổng cộng tối đa 2 lần). Không có giới hạn cụ thể về số lượng người ở đây.

Học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên nước ngoài do tư nhân tài trợ

Giới thiệu học sinh xuất sắc cho các học bổng bên ngoài trường (như học bổng của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ) hàng năm. Số tiền là 30.000 yên mỗi tháng (một năm).

5. Ký túc xá

Học viện quốc tế One Purpose có ký túc xá dành cho học viên. Ký túc xá chỉ mất 5p đi xe đạp là đến trường. Khu ký túc xá nam và ký túc xá nữ là khác nhau. Địa chỉ ký túc xá: 5 Nakamiya Asahi-ku Osaka-shi OSAKA
Mỗi phòng ký túc xá rộng khoảng 12m2. Giá phòng là 30,000 yên đã bao gồm tiền nước. Tiền gas và điện các bạn phải trả riêng. Trong phòng có đầy đủ tiện nghi như điều hòa, nhà tắm, tủ lạnh, kho chứa đồ và internet.

 

6. Hoạt động ngoại khóa

Học viện quốc tế One Purpose thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như picnic, cắm trại, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của Osaka. Ngoài ra còn có lễ nhập học, đại hội thể thao, tiệc Giáng sinh,... Các họa động này nhằm giúp cho các học viên làm quen với nhau dễ dàng và gắn kết mọi người lại hơn.

Nếu như các em quá lo lắng về cuộc sống bên Nhật, các em có thể đến với One Purpose; tại đây cộng đồng du học sinh Việt Nam sẽ giúp đỡ tân du học sinh rất nhiều. Và Osaka cũng là một thành phố đáng sống.

backtop