JP - Trường Nhật Ngữ Yono Gakuin ( Yono Gakuin Japanese Language School ) tại Saitama - Dynamic Global

JP - Trường Nhật Ngữ Yono Gakuin ( Yono Gakuin Japanese Language School ) tại Saitama

Ngày đăng: 10/08/22

Trường Nhật ngữ Yono Gakuin xuất thân là một trung tâm tiếng Nhật lâu đời tại Nhật Bản. Đây là một trong những ngôi trường tư thục đào tạo tiếng Nhật hàng đầu Nhật Bản. Nếu bạn đang có dự định Du học Nhật Bản ngành tiếng Nhật, cùng Du học Dynamic tìm hiểu về trường trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Thông tin chung 

- Tên tiếng Anh: Yono Gakuin Japanese Language School. 

- Website: https://www.yono-gakuin.co.jp/vi/ 

- Năm thành lập: Năm 1988. 

- Loại trường: Tư thục 

- Kỳ tuyển sinh hằng năm: tháng 4, tháng 7 và tháng 10. 

- Địa chỉ: 4 – 78, Kishikicho, Omiya-ku, Saitama-shi, Saitama 330-0843.

2. Lịch sử hình thành 

Trường Yono Gakuin được thành lập vào năm 1988 tại Saitama. Khởi đầu từ trung tâm đào tạo tiếng Nhật, hiện nay trường Yono Gakuin đã có hơn 30 năm kinh nghiệm. Trường cam kết là một trong những nơi đào tạo tiếng Nhật uy tín và luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. 

3. Điểm nổi bật của trường 

Trường Nhật ngữ Yono Gakuin có những ưu điểm nổi bật sau:

Vị trí địa lý 

 Trường Nhật ngữ Yono Gakuin tọa lạc ở phía Đông Bắc tỉnh Saitama. Nằm ở vùng ngoại ô của Nhật Bản, trường có không gian yên tĩnh và rất thoải mái. Về việc di chuyển, trường nằm rất gần với ga Saitama, chỉ mất khoảng 5 phút đến 7 phút để đi bộ đến ga nên di chuyển khá dễ dàng.

Trường cũng không cách quá xa thủ đô Tokyo, chỉ mất khoảng 30 phút di chuyển từ ga Saitama đến Tokyo, rất thuận tiện cho việc tham quan và du lịch Nhật Bản ngoài giờ học. 

Ngoài ra, xung quanh trường cũng có rất nhiều nhà máy, xí nghiệp, thuận tiện cho sinh viên tìm việc làm thêm bên ngoài. 

Cơ sở vật chất

Trường có 1 cơ sở chính, tọa lạc tại thành phố Saitama với cơ sở vật chất tiện nghi và đầy đủ để phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Hiện trường có 6 giảng viên tiếng Nhật và 122 học sinh đang theo học. Du học sinh quốc tế có thể tự do sử dụng các tiện ích của trường. 

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn 

Giáo viên tại trường Nhật ngữ Yono Gakuin đều là những người có trình độ chuyên môn cao trong việc giảng dạy, truyền đạt và đào tạo tiếng Nhật. Giáo viên luôn viên cách để tạo hứng thú trong học tập, giúp sinh viên có thể tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhất.

Ngoài chương trình học chính thức, trường Yono Gakuin cũng tạo điều kiện để sinh viên ôn luyện, chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển sinh Đại học và Cao đẳng Nhật Bản.

Bên cạnh đó, giáo viên cũng hỗ trợ sinh viên rất nhiều trong việc xin giấy chứng nhận làm thêm, hỗ trợ xin việc và đăng ký ký túc xá. 

4. Điều kiện tuyển sinh trường Nhật ngữ Yono Gakuin 

Trường Nhật ngữ Yono Gakuin tuyển sinh dựa trên những điều kiện sau:

- Từ 18 tuổi trở lên, đã hoàn thành chương trình THPT. 

- Điểm trung bình THPT từ 6.5 trở lên. 

- Đã học tối thiểu 150 giờ tiếng Nhật và có chứng chỉ công nhận. 

- Gia đình và sinh viên không có tiền sử lưu trú bất hợp pháp tại Nhật.

- Cần có chứng chỉ tiếng Nhật đạt trình độ N5 trở lên. 

Quá trình tuyển sinh của trường sẽ bao gồm: nộp hồ sơ, phỏng vấn cá nhân 1-1 và kiểm tra, đánh giá năng lực của học viên.

5. Chương trình đào tạo trường Nhật ngữ Yono Gakuin 

Hiện nay, trường Nhật ngữ Yono Gakuin đang tuyển sinh các khóa học sau: khóa tiếng Nhật 2 năm, khóa tiếng Nhật 1 năm 9 tháng, khoá tiếng Nhật 1 năm 6 tháng.

Các khóa học của trường Nhật ngữ Yono Gakuin Japanese Language đều được chia làm 4 cấp độ khác nhau, phù hợp với từng trình độ riêng cho bạn lựa chọn: trình độ sơ cấp, trình độ trung cấp, trình độ cao cấp 1 và trình độ cao cấp 2. 

Ngoài ra, những khóa ôn luyện JLPT và kỳ thi EJU của trường sẽ giúp bạn thi vào các trường đại học, cao đẳng tại Nhật với tỷ lệ đỗ đạt cao.

6. Học phí của trường Nhật ngữ Yono Gakuin 

Học phí du học tại trường Nhật ngữ Yono Gakuin sẽ có sự khác nhau giữa các khóa như sau:

Khoá học

Học phí

Khóa học 2 năm 1.435.800 yên (tương đương 246.100.000 đồng)
Khóa học 1 năm 9 tháng  1.270.700 yên (tương đương 217.800.000 đồng)
Khóa học 1 năm 6 tháng  1.101.400 yên (tương đương 188.800.000 đồng)

 7. Học bổng của trường Nhật ngữ Yono Gakuin  

Hiện tại, trường Yono Gakuin Nhật Bản chưa có chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể săn được các Học bổng đến từ Chính phủ Nhật nhé. Cụ thể như sau:

Học bổng  Đối tượng nhận học bổng  Giá trị học bổng 
Học bổng MEXT Sinh viên theo học ngành tiếng Nhật có thành tích học tập xuất sắc.  117.000 yên – 120.000 yên/ tháng (khoảng 23.000.000 đồng – 23.600.000 đồng).
Học bổng JASSO  Học bổng hỗ trợ du học sinh tự túc.  48.000 yên – 65.000 yên/ tháng (khoảng 9.500.000 đồng – 12.800.000 đồng). 

 8. Ký túc xá của trường Nhật ngữ Yono Gakuin  

Trường Nhật ngữ Yono Gakuin đang liên kết với khu ký túc xá trong cùng khu vực với mức khí khoảng 20.000 yên – 38.000 yên/tháng (khoảng 3.400.000 đồng – 6.500.000 đồng). 

Tiêu chuẩn của khu ký túc xá này cũng tương đồng với các khu ký túc xá khác của Nhật Bản, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí gồm giường, tủ, bàn học, phòng tắm, bếp cùng các tiện ích khác.

Ký túc xá khá gần trường nên bạn có thể di chuyển bằng phương tiện xe đạp. 

Du học Dynamic vừa giới thiệu đến bạn các thông tin về điều kiện tuyển sinh, học phí, học bổng của trường Nhật ngữ Yono Gakuin. Với chất lượng đào tạo tốt cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, trường Yono Gakuin cũng là sự lựa chọn nếu bạn muốn Du học Nhật Bản ngành tiếng Nhật. Liên hệ Du học Dynamic nếu bạn cần thêm thông tin về trường nhé. 

backtop