Mách nhỏ kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid cho du học sinh Hàn - Dynamic Global

Mách nhỏ kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid cho du học sinh Hàn

Ngày đăng: 28/05/21

Đại dịch SAR CoV-2 gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của chúng ta, đặc biệt là những du học sinh - những bạn đang phải chịu gánh nặng những chi phí sinh hoạt, học tập bên xứ người lại vừa khó kiếm việc làm thêm khi dịch vẫn tiếp diễn.

Chính vì thế “tiết kiệm” chính là một chìa khóa quan trọng giúp bạn có thể “sống sót” qua mùa dịch này. Hãy nghía ngay phía dưới xem các kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid cho du học sinh Hàn nhé.

Cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt

cách tiết kiệm tiền cho du học sinh

#Tip 1: Tự nấu ăn

Tự nấu ăn sẽ tốn thời gian hơn và bạn sẽ phải học nấu các món ăn nếu chưa biết cách làm - cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn tự học thêm kỹ năng sống. Tuy nhiên tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều, đặc biệt là sinh sống tại nước ngoài với các phí dịch vụ đắt đỏ.

Bạn có thể mua và lưu trữ những thực phẩm như gạo, khoai tây và mì ống, ... Bạn nên coi nhà hàng và chuỗi thức ăn nhanh yêu thích là những dịch vụ xa xỉ, chỉ ăn vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc nếu bạn bè đến thăm.

 
cách tiết kiệm tiền cho du học sinh

#Tip 2: Không mua sắm quá nhiều

Đừng vơ đồ một cách vội vàng mỗi lần bạn bước chân vào siêu thị. Tâm lý chúng ta khi nhìn thấy sản phẩm giảm giá tại siêu thị sẽ thường “múc” luôn mà thiếu sự suy tính xem sẽ dùng nó như thế nào.

Hãy chỉ mua những thứ bạn thật sự cần. Tập thói quen tiêu tiền hiệu quả sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn tránh lãng phí. Khi thói quen chi tiêu hợp lý được hình thành, bạn sẽ tối giản được chi tiêu và luôn duy trì cuộc sống ở mức tốt.

 
cách tiết kiệm tiền cho du học sinh

#Tip 3: Từ bỏ thói quen order đồ uống hoặc ngồi cafe

Seoul và Hàn Quốc đều có những quán cafe rất đẹp, rất độc đáo. Ngồi học tại quán cafe nhâm nhi cốc nước hoặc ngồi chill cuối tuần cũng rất vui. Nhưng hãy chỉ làm điều đó vào cuối tuần như một phần thưởng cho bản thân, vào những ngày thường, bạn có thể học tập tại phòng riêng hoặc đến những không gian học tập free như thư viện trường.

 
cách tiết kiệm tiền cho du học sinh

#Tip 4: Cắt giảm chi phí đi lại

Rất may là hệ thống giao thông công cộng của Hàn Quốc cực kỳ tốt: hiệu quả và giá rẻ. Bạn có thể đi lại bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Nếu bạn ở Seoul, xe buýt ở đây được phân theo màu: xe buýt màu xanh biển dành cho các chuyến đi dài quanh Seoul, xe buýt màu xanh lá chạy các chuyến ngắn hơn trong thành phố. Giá vé là 1,300 won đối với buýt xanh biển, 1,000 won  đối với buýt xanh lá.

 
cách tiết kiệm tiền cho du học sinh

#Tip 5: Tận dụng các chương trình giảm giá cho sinh viên

Có rất nhiều trang web và dịch vụ dành riêng cho sinh viên nhằm mục đích giúp việc đi lại dễ dàng, giá cả phải chăng và dễ tiếp cận. StudentUniverse và STATravel là hai trong số những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu. Chẳng tội gì mà không tận dụng giảm giá để tiết kiệm chi tiêu đúng không?

 
cách tiết kiệm tiền cho du học sinh

#Tip 6: Mua đồ secondhand, sử dụng coupon, voucher

Khi chúng ta chưa kiếm được nhiều tiền thì chúng ta có thể tận dụng mua đồ cũ. Bạn có thể tìm mua đồ cũ trên eBay hoặc Naver Cafe Joonggonara - một trong những quán cà phê trực tuyến của Naver Cafe là nền tảng mua bán đồ cũ lớn nhất ở Hàn Quốc. Hầu hết các nền tảng mua và bán đồ đã qua sử dụng ở Hàn Quốc đều chỉ ship hàng trong thành phố Seoul. Ngoài ra, bạn có thể join một số group trên Facebook như "Buy And Sell Seoul” or "Seoul Flea Market" để xem những người xung quanh đang muốn pass đồ gì, biết đâu bạn sẽ cần nó.

 

Cố gắng học tốt để giành học bổng

Đây là điều mà Dynamic luôn khuyến khích các du học sinh của mình. Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, nếu các bạn có thành tích học tập tốt sẽ có thể được hỗ trợ 30% -100% học phí. Tùy theo mỗi trường sẽ có chính sách học bổng khác nhau, bạn hãy thử nghiên cứu về các hình thức học bổng tại trường mình đang theo học nhé.

Trên đây chỉ là những tip nhỏ mà Du học Dynamic gợi ý cho các bạn để có thể tham khảo để tiết kiệm hơn cho cuộc sống du học tại Hàn. Tùy vào ngân sách mỗi tháng của bản thân mà bạn nên thiết lập mức chi tiêu hợp lý cho bản thân, hãy sống tiết kiệm nhưng đừng tằn tiện quá nha ^^. Trải nghiệm mới là những điều đáng giá, vì vậy, bạn vẫn nên hưởng thụ cuộc sống những ngày du học bằng cách chi tiêu hợp lý nhé.

 
backtop