Công việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản - Dynamic Global

Công việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản

Ngày đăng: 30/01/21

Hiện nay nhiều bạn du học sinh Việt Nam khi sang Nhật Bản đã tìm cho mình một công việc làm thêm để có khoản thu nhập trang trải học phí và cuộc sống du học. Không những vậy, du học Nhật Bản vừa học vừa làm còn là cách để các bạn có được cơ hội trải nghiệm văn hóa, va chạm nhiều hơn với cuộc sống bên Nhật.

Một số các công việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản phổ biến hiện nay

Tùy vào trình độ tiếng Nhật của bạn mà bạn sẽ có được công việc làm thêm nhàn nhã với mức lương cao

- Công việc dành cho người mới bắt đầu trình độ học tiếng Nhật

  • Nấu nướng, rửa bát tại nhà hàng, quán ăn
  • Phát báo, giao hàng,...

- Công việc dành cho người có trình độ giao tiếp cơ bản

  • Nhân viên thu ngân tại các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị
  • Nhân viên tại các quán cà phê hoặc nhà hàng

- Công việc dành cho người giỏi tiếng Nhật trình độ từ N3 trở lên

  • Trợ giảng
  • Hướng dẫn viên
  • Phiên dịch
  • Dạy tiếng Việt cho người Nhật

Xin giấy phép lao động trước khi nhận công việc làm thêm

Du học sinh muốn đi làm thêm tại Nhật Bản cần phải có giấy phép lao động, được cấp phép từ văn phòng nhập cư và đóng dấu trong hộ chiếu. Nếu bạn đi làm làm thêm mà không được cấp phép sẽ bị coi là vi phạm pháp luật. Việc xin cấp phép làm thêm cũng rất đơn giản bạn chỉ cần hoàn tất các thủ tục được yêu cầu tại văn phòng nhập cư.

Làm thế nào để tìm việc làm thêm tại Nhật

Qua website

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp thông qua các website. Một số các website tuyển dụng việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản mà các bạn du học sinh muốn làm thêm cần phải biết

Guidable jobs là công ty tuyển dụng trực tuyến cho người nước tại Nhật. Bạn chỉ cần tạo tài khoản đơn giản bằng email, sau đó nhận các thông tin tuyển dụng được cập nhật mới nhất về ngành nghề mà bạn quan tâm. Cuối cùng là ứng tuyển vào công việc phù hợp với bản thân.

Gaijin pot là website mà bạn cũng có thể tìm kiếm được các thông tin tuyển dụng về việc làm thêm. Bạn cần tạo một bộ CV thông qua website và ứng tuyển vào các vị trí phù hợp trên hệ thống. 

Tìm kiếm việc làm thêm thông qua người quen

Việc tận dụng mối quan hệ cũng giúp các bạn có được cho mình một công việc làm thêm phù hợp. Đặc biệt là những anh chị lớn hơn đã có một khoảng thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản nên sẽ có nhiều kinh nghiệm, có thể chia sẻ cho bạn một số vị trí đang tuyển dụng. Thông thường nếu được người quen giới thiệu, tỷ lệ nhận việc của bạn sẽ cao.

Tìm kiếm trực tiếp

Bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng ngay tại các cửa hàng, các quán ăn, trên tờ rơi, poster được dán tại các cửa hàng, siêu thị,..

backtop