Du học Nhật Bản cần điều kiện gì? - Dynamic Global

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì?

Ngày đăng: 03/07/21

Bạn có ý định du học Nhật Bản? Bạn đã biết gì về du học Nhật Bản cũng như để được chấp nhận học tập tại xứ sở Phù Tang bạn cần phải thỏa mãn những tiêu chí gì?

Vậy hãy cùng Dynamic tìm hiểu du học Nhật Bản cần điều kiện gì ngay dưới đây nhé.

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì?

Thông thường, học sinh Việt Nam du học Nhật Bản theo 2 chương trình: chương trình du học Đại học và chương trình du học và lao động trình độ cao với Visa đặc định. Dù bạn có ý định nộp đơn dự tuyển theo chương trình hay trường nào của Nhật Bản, bạn cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

▶ Thí sinh phải tốt nghiệp từ THPT trở lên (thời gian trống không quá 5 năm)

▶ Điểm GPA (điểm trung bình) 3 năm học THPT ở mức trên trung bình, cụ thể là trên 6,0. Và càng cao càng tốt vì bạn sẽ có cơ hội được lựa chọn trường tốt hơn.

▶ Trong quá trình học THPT, bạn có tham gia các buổi học chuyên cần, tỷ lệ số buổi đi học cao.

▶ Thái độ học tập tốt, hạnh kiểm tốt cả 3 năm học

▶ Tu nghiệp sinh tại Nhật sau khi về nước sau khi về nước được trên 1 năm, và có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên.

Các thắc mắc liên quan

Du học Nhật Bản có được xăm không?

Bình thường thì nếu ứng viên có hình xăm sẽ không được chấp nhận đi du học Nhật Bản, bởi người Nhật rất coi trọng việc phải có ngoại hình chỉn chu. Điều này xuất phát từ suy nghĩ của người Nhật về những người có hình xăm thường là người không tốt hoặc xã hội đen. Tuy nhiên, nếu hình xăm của bạn không quá hầm hố, hình xăm nhỏ và tinh tế hay hình xăm không lộ thì vẫn có thể được đi du học.

 

du học nhật bản cần điều kiện gì

Người có hình xăm thường không có thiện cảm trong mắt người Nhật

 

Du học Nhật Bản có giới hạn tuổi không?

Độ tuổi phù hợp nhất để du học Nhật Bản là từ 18 đến 24 tuổi, tức là khi bạn vừa mới tốt nghiệp THPT, thời gian tốt nghiệp chưa quá lâu, như Dynamic đã đề cập phía trên là thời gian trống không quá 5 năm. Độ tuổi này cũng phù hợp cho việc học tập và tiếp thu kiến thức ở mức tối đa.

 

du học nhật bản cần điều kiện gì

Độ tuổi phù hợp nhất du học Nhật Bản là từ 18 đến 24 tuổi

 

Với những bạn độ tuổi từ 24 đến 30 việc duyệt hồ sơ đi Nhật Bản sẽ khó khăn hơn chút. Bạn sẽ phải ít nhất là có bằng Đại học hoặc Cao đẳng tại Việt Nam thì cơ hội sẽ cao hơn. Với độ tuổi này, chương trình học tập thích hợp nhất cho các bạn là “du học kỹ sư Nhật”.

Bị viêm gan B có đi du học Nhật được không?

Bạn vẫn có thể du học Nhật nếu bị viêm gan B. Người bị viêm gan B chỉ không thể đăng ký đi theo chương trình lao động xuất khẩu. Hiện tại chỉ có 5 loại bệnh lý sẽ không được duyệt khi xin visa du học Nhật, đó là bệnh lao, HIV, bệnh lậu, giang mai, và các bệnh cúm như H5N1, H7N9 và các bệnh về thần kinh. Tất nhiên khi đi du học, chúng mình nên có sức khỏe tốt để có thể đảm bảo việc học tập và làm việc tại Nhật.

Du học Nhật Bản có cần học giỏi không?

Trong các điều kiện du học Nhật Bản có yêu cầu về việc bạn phải có điểm trung bình 3 năm THPT là 6,0. Và trước khi sang Nhật, bạn phải có chứng chỉ Nhật từ N4 trở lên. Việc du học khuyến khích đối với các bạn có khả năng học tập tốt, vì sau này chúng ta sẽ học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Nhật, nếu không có năng lực tiếng Nhật và khả năng tiếp thu tốt, bạn sẽ khó lòng lĩnh hội được các kiến thức trên lớp.

Du học Nhật có cần chứng minh tài chính không?

Câu trả lời là có. Thông thường du học các quốc gia chất lượng cao đều phải chứng minh tài chính. Mục đích của việc chứng minh tài chính nhằm tránh việc lợi dụng du học để định cư trái phép và lao động bất hợp pháp tại Nhật. Nếu gia đình thí sinh có tài chính tốt chứng tỏ việc du học là mục đích thực sự và còn có thể đảm bảo việc học tập của bạn sẽ tốt hơn. Thông thường hồ sơ chứng minh tài chính của người bảo lãnh sẽ yêu cầu sổ tiết kiệm hoặc tài sản như nhà hoặc xe hơi.


Trên đây là các thông tin và giải đáp cho câu hỏi du học Nhật Bản cần điều kiện gì. Nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc gì về du học Nhật Bản, hãy click vào biểu tượng tin nhắn ở góc phải màn hình và đặt câu hỏi cho Dynamic nhé.

backtop