Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc - Dynamic Global

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc

Ngày đăng: 22/06/21

Phỏng vấn với đại sứ quán là một bước quan trọng trong quy trình xin thị thực - visa đi du học. Nó là một trong những tiêu chí chính để đánh giá xem liệu bạn đã đủ sẵn sàng để du học hay chưa. Vì vậy, chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc là điều cần thiết đối với tất cả du học sinh. Vì vậy dưới đây là tất tần tật về kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc, giúp các bạn hiểu hơn về quy trình, mục đích phỏng vấn cũng như nội dung phỏng vấn như thế nào nhé.

Quy trình xin thị thực Hàn Quốc

Quy trình xin visa Hàn Quốc bắt đầu khi bạn hoàn thành nộp các hồ sơ giấy tờ cho nhà trường và nhận được giấy báo nhập học. Khi này, các bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin cấp thị thực lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc.

kinh nghiệm phỏng vấn du học hàn quốc

Tùy theo hệ đăng ký học tập mà bạn lựa chọn, bạn sẽ được cung cấp loại visa khác nhau. Đó là visa D-2 và visa D-4. Để hiểu rõ hơn về quy trình xin cấp thị thực sang Hàn Quốc du học, mời bạn xem ảnh dưới đây.

kinh nghiệm phỏng vấn du học hàn quốc

Điều cần biết về phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc

▶ Tại sao cần vòng phỏng vấn khi đăng ký visa du học?

Lãnh Sự Quán tổ chức cuộc phỏng vấn du học nhằm mục đích kiểm tra năng lực tiếng của các thí sinh đủ điều kiện để học tập tại Hàn chưa. Bên cạnh đó, họ muốn tìm hiểu rõ hơn và chính xác hơn những thông tin về cá nhân, gia đình và trình độ học vấn và nắm bắt được nguyện vọng cũng như mục đích thực sự của việc đi du học Hàn Quốc của bạn. Từ đó sẽ đánh giá khách quan chính xác về thí sinh để đưa ra quyết định có xứng đáng được cấp visa du học hay không.

▶ Cách thức phỏng vấn ra sao?

Phỏng vấn du học Hàn Quốc có 2 vòng: Vòng 1 là làm bài test tiếng Hàn từ 5-10 phút, vòng 2 sẽ phỏng vấn trực tiếp. Bài test tiếng Hàn có thể đưa ra các tình huống khác nhau cùng những câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, thói quen, sở thích, đặc điểm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc… 

Câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc

Sau khi thí sinh nộp hồ sơ, Đại sứ quán sẽ xét duyệt và thông báo lịch phỏng vấn tới những thí sinh có hồ sơ đạt. Với bài test trên giấy sẽ là những câu hỏi cơ bản như nghề nghiệp của cha mẹ, mục đích du học, kế hoạch học tập, định hướng du học ra sao, … Sau đó mới phỏng vấn trực tiếp với đại sứ quán. Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc bạn có thể tham khảo và tự mình luyện tập trả lời thật tốt trước khi kỳ phỏng vấn thật diễn ra.

Mẫu câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc

Dưới đây là một số gợi ý câu hỏi thường sử dụng trong buổi phỏng vấn du học Hàn Quốc. 100% câu hỏi bằng tiếng Hàn. Dynamic sẽ đưa gợi ý các mẫu câu hỏi trong tiếng Việt, bạn có thể dựa trên đó để hình dung buổi phỏng vấn và có sự chuẩn bị hơn nhé.

Câu hỏi test năng lực tiếng Hàn

 • Câu hỏi về thông tin cá nhân: tên, tuổi, địa chỉ

 • Bạn đã học tiếng Hàn được bao lâu rồi?

 • Hãy viết một số từ tiếng Hàn ra giấy nhé.

 • Bạn thử đếm từ 1 tới 20 trong tiếng Hàn nhé.

 • Trường bạn muốn đến học tại Hàn Quốc tên là gì? Bạn biết gì về trường này?

 • Thế mạnh của bạn là gì?

Câu hỏi test năng lực tài chính của gia đình

 • Bố mẹ bạn làm nghề gì?

 • Thu nhập hàng năm của bố mẹ bạn là bao nhiêu?

 • Gia đình bạn có mấy người?

 • Ai sẽ trả học phí cho bạn? Ai sẽ trả phí đăng ký cho bạn?

 • Số tiền gia đình bạn chuẩn bị cho bạn du học là bao nhiêu?

 • Bạn đã dự tính trước chi phí sinh hoạt khi sống tại Hàn chưa? Bạn đã chuẩn bị bao nhiêu tiền sinh hoạt phí rồi?

Câu hỏi về mục đích và định hướng du học

 • Tại sao bạn lại quyết định đi du học tại Hàn Quốc?

 • Bạn có người thân hay bạn bè ở Hàn Quốc không? Họ đang học tập hay làm việc gì tại Hàn?

 • Mục đích bạn đến Hàn Quốc là gì? Tại sao không tiếp tục học tập ở Việt Nam?

 • Bạn đến Hàn Quốc để học gì? Khi đến Hàn Quốc bạn sẽ học gì? Đến Hàn Quốc bạn muốn học chuyên ngành nào?

 • Thành tích THPT của bạn thế nào? Bạn đã từng tham gia hoạt động ngoại khóa gì chưa?

Câu hỏi về kế hoạch học tập

 • Bạn chọn ngành gì khi du học Hàn Quốc? Tại sao bạn lại chọn ngành đó?

 • Bạn dự định sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc? Bạn có quay về Việt Nam không hay sẽ tìm một công việc tại Hàn?

Cách trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc thật tốt

kinh nghiệm phỏng vấn du học hàn quốc

Để có thể thể hiện tốt trong vòng phỏng vấn với Đại sứ quán, bạn nên luyện tập thường xuyên. Bạn có thể tự ghi âm lại phần trả lời của mình và nghe lại xem đã cảm thấy tốt chưa hoặc cùng luyện tập với những người bạn khác.

Trong quá trình học tiếng Hàn, ngoài rèn luyện kỹ năng tiếng thật tốt, bạn cũng cần tìm hiểu qua về trường mình có ý định đăng ký và chuyên ngành mình sắp học. Vì như bạn thấy đấy, các câu hỏi phỏng vấn sẽ có hỏi một chút về định hướng và ngành học của bạn. Vì vậy bạn càng tìm hiểu kỹ càng, bạn sẽ trả lời tốt hơn và sẽ nắm chắc trong tay tấm visa du học.

Khi trả lời các câu hỏi trong buổi phỏng vấn, bạn cần trả lời trung thực và chính xác với lý lịch của bản thân, tình hình học tập và gia đình, … Nếu Đại sứ quán nhận thấy bạn có câu trả lời không trung thực, không khớp với phần khai trong hồ sơ thì bạn sẽ bị trượt, không được chấp nhận visa. Hãy trả lời các câu hỏi thật súc tích, trọng tâm kết hợp thêm sự thông minh, khéo léo, chắc chắn bạn sẽ được đánh giá rất cao.

Lưu ý thêm khi trả lời các câu hỏi, bạn phải cho thấy bạn thực sự hứng thú khi được học tập tại Hàn Quốc và tôn trọng luật pháp cũng như phong tục tập quán của họ.

Về phong thái khi phỏng vấn, bạn hãy thể hiện sự tự tin trên khuôn mặt cùng với vẻ ngoài gọn gàng, hoàn chỉnh. Hãy lựa chọn trang phục phù hợp tính cách của bạn nhưng vẫn phải đảm bảo lịch sự, gọn gàng nhé. Khi phỏng vấn tư thế ngồi thẳng lưng, mắt nhìn thẳng vào người phỏng vấn, các câu trả lời phải thể hiện sự gần gũi, thân thiện.

Hy vọng với những thông tin về kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn QuốcDynamic đã chia sẻ với bạn, bạn có thể áp dụng cho bản thân mình nhé.

Chúc bạn thành công!

backtop