Tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh Việt Nam - Dynamic Global

Tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh Việt Nam

Ngày đăng: 07/06/21

Du học sinh Việt sang học tại Hàn thường mong muốn có công việc làm thêm, với mục đích để có thêm chi phí trang trải cuộc sống, vừa có thêm trải nghiệm môi trường làm việc bên Hàn. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên các bạn trẻ khi tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn, và nếu không may sẽ xảy ra những rủi ro không mong muốn. Chính vì thế, trong bài viết này Dynamic sẽ giúp các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thêm thông tin về vấn đề này nhé.

Tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Việc làm thêm trong trường

Tin vui cho các bạn là các trường Đại học tại Hàn Quốc cung cấp một số công việc part-time cho sinh viên quốc tế trong quá trình học tập. Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều thuê sinh viên cho một số vị trí công việc trong khuôn viên trường. Vì vậy, trước khi bắt đầu tìm kiếm một công việc bán thời gian, thì điều nên làm trước tiên là tìm đến phòng hướng nghiệp tại trường đại học của mình và tìm hiểu xem liệu còn công việc nào phù hợp không.

Chính phủ Hàn Quốc đã và đang nỗ lực rất nhiều để chào đón sinh viên quốc tế. Chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng các quy định, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hàn Quốc tuyển dụng sinh viên quốc tế. Những quy định này cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho du học sinh dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc đã cấu trúc một cơ sở dữ liệu liệt kê thông tin chi tiết về sinh viên quốc tế để các doanh nghiệp có thể sử dụng khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự.

Việc làm thêm ở Hàn Quốc cho du học sinh

Dưới đây là gợi ý một số công việc làm thêm ở Hàn Quốc phổ biến mà sinh viên du học có thể đăng ký:

  • Phục vụ bàn tại quán ăn

  • Gia sư / Dịch thuật

  • Trợ lý nhà hàng hoặc văn phòng

  • Trợ lý bán hàng

  • Giao hàng đồ ăn nhanh

  • Việc làm nông

Các trang tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Dưới đây là 6 trang tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc uy tín dành cho du học sinh:

App tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc miễn phí

Alba cheonguk - 알바 천국 và Albamon - 알바몬, bạn có thể cài đặt miễn phí trên Google Play và App Store.

Tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Hai ứng dụng này rất phổ biến ở Hàn Quốc khi muốn tìm việc làm thêm (alba). Bạn cần phải thành thạo tiếng Hàn nếu muốn sử dụng 2 app này. Bạn sẽ tìm thấy danh sách liệt kê về các vị trí công việc. Khi thấy công việc nào đó có vẻ phù hợp với bạn, hãy nhắn tin, hoặc gọi điện cho nhà tuyển dụng để sắp xếp một cuộc phỏng vấn. 

Bạn còn có thể tạo profile và cập nhật thông tin về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc để các nhà tuyển dụng có thể tìm thấy hồ sơ của mình. Ưu điểm của hai ứng dụng này là có mạng lưới nhà tuyển dụng lớn và ứng viên có thể tạo CV nhằm thu hút nhà tuyển dụng.

Một số thông tin cần biết về làm thêm tại Hàn Quốc

Điều kiện và quy trình đăng ký

Bạn chỉ có thể làm thêm sau khi học hết 1 kỳ học tại Hàn Quốc. Hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên quốc tế cho các vị trí bán thời gian sẽ yêu cầu giấy xác nhận cho đi làm thêm từ nhà trường và phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

Sinh viên quốc tế khi đi làm thêm tại Hàn Quốc chỉ được tham gia vào các công việc bán thời gian phổ thông, không được đăng ký các vị trí chuyên môn hoặc quản lý.

Sinh viên đại học có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần trong khi sinh viên hệ sau đại học có thể làm việc tối đa 30 giờ mỗi tuần.

Các giấy tờ cần thiết để đăng ký làm việc bán thời gian là: hộ chiếu, Thẻ Người nước ngoài tại Hàn Quốc (Alien Registration Card), giấy chứng nhận đã đi học từ trường đại học, bảng điểm và chứng chỉ TOPIK.

Nếu bạn được tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ báo cho bạn ngay sau cuộc phỏng vấn. Nếu không, họ thường bảo bạn về nhà và đợi cuộc gọi của họ (thường thì họ sẽ không bao giờ gọi lại). Khi trúng tuyển, bạn nên chuẩn bị các tài liệu cần thiết và xin phép đăng ký làm thêm tại trường đại học và Văn phòng Nhập cư.

Một số tips khi đi xin việc

⮞ Ăn mặc gọn gàng và cư xử lịch sự;

⮞ Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết: thẻ sinh viên, thẻ Alien Registration Card, v.v.;

⮞ Hãy cho nhà tuyển dụng thấy thái độ tích cực và sự ham học hỏi của bạn. Trong trường hợp bạn không hiểu câu hỏi, chỉ cần yêu cầu họ nói lại từ từ. 

⮞Trước khi bắt đầu công việc, bạn phải thương lượng rõ ràng với người sử dụng lao động về mức lương, thời gian làm việc, ngày nghỉ, chế độ đãi ngộ. (Lưu ý rằng mức lương tối thiểu hiện tại ở Hàn Quốc là 8.590 won / giờ).

⮞ Đi làm đúng giờ. Bạn nên đến trước 10-15 phút trước khi chính thức bắt đầu công việc. Nếu bạn thường xuyên đi muộn, bạn có thể bị sa thải vì người Hàn Quốc rất coi trọng việc đúng giờ.

Dynamic Job - Việc làm tại Hàn Quốc

Dịch vụ Dynamic Job cung cấp việc làm ở tất cả các ngành nghề, vị trí, có cả việc làm thời vụ rất phù hợp với sinh viên du học. Dynamic Job được thành lập với sứ mệnh giới thiệu việc làm dành riêng cho người Việt Nam tại Hàn Quốc, và đáp ứng nhu cầu tìm công việc theo yêu cầu của người Việt.

Tại Dynamic Job mỗi ngày có 100+ các vị trí công việc mới được cập nhật mới cùng chế độ đãi ngộ được Dynamic thỏa thuận riêng với doanh nghiệp, tạo điều kiện và giúp các bạn tránh được các rủi ro khi ký hợp đồng lao động tại Hàn Quốc. Trong thời gian hoạt động của mình, Dynamic Job đã nhận được nhiều sự tin tưởng không chỉ riêng từ cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc mà cả từ phía các công ty và doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Các công việc được cập nhật hàng ngày trên Fanpage của Dynamic Job. Follow ngay Dynamic Job trên Facebook để tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc phù hợp cho bản thân mình nhé.

 

------------------------------

DYNAMIC JOB - VIỆC LÀM CHO NGƯỜI VIỆT TẠI HÀN QUỐC

Hotline: 010-4378-8905

backtop