Quy trình du học Hàn Quốc mới nhất - Dynamic Global

Quy trình du học Hàn Quốc mới nhất

Ngày đăng: 09/05/21

Em đang có ý định du học Hàn Quốc? Hãy tìm hiểu quy trình du học Hàn Quốc để lựa chọn định hướng học tập phù hợp nhé. Sau khi đọc bài viết, các em có thể hình dung và hãy tự nhấc bút xây dựng lộ trình học tập cho riêng mình. Nhờ đó, các em sẽ có định hướng và kế hoạch rõ ràng, điều này nhằm giúp các em giảm áp lực chi phí, tránh rủi ro và tiết kiệm thời gian học tập.

Quy trình du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cần gì?

Hàn Quốc đã trở thành một trong những điểm đến du học ưa thích của sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây. Vì sao lại nên lựa chọn Hàn Quốc du học, mời các em tìm hiểu 5 lý do tại sao nên du học Hàn Quốc.

Nếu các em có ý định du học Hàn Quốc, các em có thể đi du học theo diện tự túc hoặc đăng ký du học tại các trung tâm du học. Tuy nhiên, du học tại bất kỳ đất nước nào cũng sẽ đòi hỏi điều kiện tài chính của gia đình (có đủ khả năng chi trả cho việc học tập, chứng minh tài chính khi đi du học), với du học Hàn Quốc, số tiền sẽ rơi vào khoảng 180 triệu - 200 triệu VNĐ.

Sau khi đã xác định có thể đủ khả năng tài chính du học Hàn Quốc, hãy tìm hiểu thật kỹ các trung tâm du học uy tín và trao thân gửi phận.

quy trình du học Hàn Quốc

Quy trình du học Hàn Quốc

Đào tạo và xuất cảnh (6-8 tháng)

Bước đầu tiên trong lộ trình du học Hàn của mình, các em nên học khóa sơ cấp tiếng Hàn để chuẩn bị cho hành trình học tập tại Hàn sắp tới. Ngay khi còn ở Việt Nam, hãy cố gắng trau dồi, rèn luyện ngôn ngữ thật tốt thì khi qua Hàn mới có thể học tập tốt, cuộc sống dễ dàng hơn và thuận lợi hơn khi kiếm việc làm thêm. Bởi vì các em không chỉ riêng sống tại Hàn, mua sắm và làm việc giao tiếp bằng tiếng Hàn, mà chương trình học tập sẽ được giảng dạy bằng tiếng Hàn 100%, sẽ rất khó theo học nếu em chưa biết tí gì về tiếng Hàn.

Xin visa và xuất cảnh (~20 ngày)

Để có thể có được visa để nhập cảnh Hàn Quốc, em sẽ phải làm thủ tục xin visa và phỏng vấn với đại sứ quán. Nếu được chấp nhận, em sẽ được xuất cảnh và học tập tại Hàn. Vì vậy học tốt tiếng cũng sẽ giúp em rất nhiều trong vòng phỏng vấn xin visa đó nha.

Học tiếng Hàn (1-2 năm)

Ở giai đoạn này các em sẽ sang học tiếng tại Hàn Quốc với chương trình 100% giảng dạy bằng tiếng Hàn. Phần lớn các trường đại học tại Hàn đều có chương trình học bổng cho sinh viên chuyên cần và có thành tích học tập tốt.

Trong thời gian này, sinh viên có thể đi làm thêm tối thiểu 28h/tuần. Công việc làm thêm tại Hàn khá đang dạng, các em có thể làm gia sư dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc, chạy bàn trong quán cà phê/ quán ăn nhanh, tạp vụ, rửa bát, làm nông, … 

Học chuyên ngành (2-4 năm)

Đối với các bạn mong muốn ở lại học chuyên ngành sau khi hoàn thành khóa học ngôn ngữ, các em có thể chọn một chuyên ngành mình mong muốn và làm hồ sơ lên chuyên ngành tại trường mình đang học hoặc các trường đại học khác tại Hàn Quốc. Các em tìm hiểu thêm du học Hàn Quốc nên học ngành gì để chúng mình định sẵn kế hoạch học tập phù hợp nhé. Trong thời gian học chuyên ngành, các sinh viên cũng có thể đi làm thêm part time, tối thiểu 28h/tuần.

Làm việc (sau tốt nghiệp)

Sau khi tốt nghiệp, các em có thể về Việt Nam tìm việc, bằng Đại học tại Hàn Quốc rất có giá trị tại Việt Nam, đặc biệt khi các em xin vào làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc  như Samsung, tập đoàn Lotte Việt Nam, tập đoàn Hyundai, … Hoặc các em cũng có thể ở lại làm việc theo đúng chuyên ngành đã học. Mức thu nhập trung bình đối với cử nhân là 2,500 - 3,000$

Nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy?

Hàng năm, các trường Đại học Hàn Quốc tuyển sinh sinh viên quốc tế vào 4 đợt là kỳ tháng 3 (kỳ mùa xuân), tháng 6 (kỳ mùa hạ), tháng 9 (kỳ mùa thu) và tháng 12 (kỳ mùa đông), trong đó kỳ tháng 3 và tháng 9 là hai kỳ chính.

Dynamic khuyên các em nên chọn du học vào kỳ tháng 3 - là thời điểm mà các em vừa tốt nghiệp lớp 12 và đã hoàn thành khóa sơ cấp tiếng Hàn. Sở dĩ đây là khoảng thời gian tốt bởi thời gian trống không quá lâu, thuận lợi cho các em trong quá trình làm hồ sơ đi du học.

Tình hình du học Hàn Quốc hiện nay

Hiện nay, do tình hình dịch nên việc du học còn khó khăn cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, các trường đại học vẫn tuyển sinh với số lượng lớn. Các em chỉ cần đạt đủ điều kiện sau là có thể du học Hàn Quốc:

Điều kiện về con người:

➢ Dành cho sinh viên nam nữ có độ tuổi từ 18 -24

➢ Tốt nghiệp THPT là điều bắt buộc

➢ Sức khỏe tốt, có giấy chứng nhận từ bệnh viện (bệnh viện Lao phổi TW hoặc bệnh viện Chợ Rẫy)

Điều kiện tài chính:

Chỉ trừ khi sinh viên nhận được học bổng toàn phần từ phía nhà trường hoặc chính phủ, sinh viên sẽ không phải chứng minh tài chính. Còn lại tất cả thí sinh có dự định du học Hàn Quốc đều phải có sổ tiết kiệm 10,000 USD và gửi kỳ hạn ít nhất là 6 tháng.

Điều kiện pháp lý:

➢ Sinh viên đủ điều kiện pháp lý là người không bị hạn chế hoặc cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hay bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam, đồng thời không có người nhà đang lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

➢ Sinh viên có được chấp nhận visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Tình hình xin visa du học Hàn Quốc:

Hiện tại, thời gian xét duyệt visa là 16 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ cho đại sứ quán. Tùy theo hệ du học bạn đăng ký học tập sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau, đối với du học hệ tiếng các em cần chuẩn bị đủ các giấy tờ sau:

➢ Đơn xin visa, hộ chiếu

➢ 1 ảnh

➢ Bản gốc giấy nhập học

➢ Bản sao đăng ký kinh doanh của trường HQ

➢ Bản sao chứng minh thư (mang theo bản gốc)

➢ Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi

➢ Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học

➢ Giấy kế hoạch học tập trường HQ gửi về (bao gồm nội dung về thời biểu học, giới thiệu giảng viên v.v)

➢ Bảng tốt nghiệp và Học bạ (bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn công chứng nhà nước). Trường hợp đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ thì nộp thêm bảng và bảng điểm.

➢ Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu về bản thân (Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

➢ Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

➢ Giấy tờ chứng minh tài chính

➢ Nếu học sinh có bằng cấp THPT/ĐH được cấp ở nước ngoài thì học sinh cần xin dấu xác nhận Apostille hoặc dấu xác nhận lãnh sự tại Đại Sứ Quán của nước đó tại Việt Nam

Đó là quy trình du học Hàn Quốc thông thường dù các em đi du học theo diện tự túc hay thông qua công ty tư vấn du học. Hy vọng với các thông tin mà Dynamic đã cung cấp, các em đã có hình dung phần nào và có được định hướng học tập tốt nhất trong tương lai.

backtop